Thịt gà trống và thịt gà mái sẽ có phần khác biệt về mặt hương vị. Vậy bạn đã biết loại nào ngon nhất chưa?
Trước khi tiến hành chế biến, điều quan trọng là phải kiểm tra bề ngoài của thịt gà để đánh giá xem có dấu hiệu ôi thiu hay không.
Để có một bữa cơm ngon miệng, đủ dinh dưỡng mà lại chế biến nhanh thì nhất định bạn hãy tham khảo 2 món cơm gà dưới đây nhé!
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình nhưng có nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn. Đó là lý do tại sao việc bảo quản thịt gà đúng cách là rất quan trọng.
Chỉ với một vài nguyên liệu có thể mua ngoài chợ, bạn đã có thể nấu được món ăn ngon cho cả nhà.
Chính các bước này sẽ giúp món thịt gà luộc sau khi hoàn thành sẽ có lớp da vàng căng bóng mịn, thịt rất thơm và giòn ngọt, ngon.
Dưới đây là 3 cách làm nước chấm thịt gà luộc bạn có thể áp dụng và ghim lại để sử dụng khi cần và nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề.
Thịt gà là nguyên liệu dễ chế biến và được dùng làm nhiều món ăn thơm ngon, đa dạng cho thực đơn bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, để rã đông thịt gà một cách an toàn và nhanh chóng không phải ai cũng biết.
Thịt gà có tính ấm, chế biến các món ăn tẩm bổ như hầm, cháo, canh dùng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho người bệnh, đau ốm.
Thịt gà là một món ăn ngon và có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không phải tất cả những bộ phận của gà đều “bổ” dưỡng. Nhất là 3 bộ phận này được khuyến cáo không nên ăn vì tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.
Thịt gà nhiều giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên một số bộ phận của loại gia cầm này được khuyến cáo nên hạn chế ăn vì tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.
Gà, ngỗng, vịt là 3 loại thịt quen thuộc với người Việt, có rất nhiều đặc tính tốt. Hơn cả, có loại còn được xem là 'thuốc quý'.
Ngay cả những đầu bếp chuyên nghiệp cũng có những ý kiến trái chiều xung quanh việc có nên rửa thịt gà trước khi nấu hay không.
Các bà nội trợ cần lưu ý không nên thường xuyên chế biến món ăn với một số bộ phận của con gà sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.
Hiện nay, ngộ độc thực phẩm ngày càng gia tăng vào mùa nắng nóng. Thịt gà để trong tủ lạnh được bao lâu là băn khoăn của nhiều người nhằm tránh rủi ro đáng tiếc.
Đi chợ mua thịt nếu thấy 2 bộ phận này của con gà nhất định phải mua ngay, ăn vào cực kỳ bổ.
Các loại thịt như heo, bò, gà rất phổ biến đối với tất cả mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản, vì thế ảnh hưởng trực tiếp đến chất dinh dưỡng của thịt, gây hại cho sức khỏe.
2 cách rửa thịt gà thông dụng mà ai cũng từng mắc phải, có thể khiến thịt gà bẩn càng thêm bẩn, nhưng cách rửa cuối cùng sẽ giúp bạn có phần thịt gà tươi ngon và đầy dinh dưỡng.
Thịt gà là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là thực phẩm tốt cho cơ thể với nhiều dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần biết cách bảo quản thịt gà để tránh ngộ độc.
Khi ăn thịt gà cần lưu ý loại bỏ 5 bộ phận vì chúng thường tích tụ nhiều độc tố mà dinh dưỡng lại rất ít.