Trang chủ Chuyên gia nói gì

Nếu bạn ăn chuối chín đều đặn sau 1 tuần điều gì sẽ đến với cơ thể?

08/11/2017 04:36

Nếu bạn ăn chuối chín đều đặn sau 1 tuần điều gì sẽ đến với cơ thể hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

Giá trị dinh dưỡng của chuối khá phong phú. Cứ 100g thịt chuối chứa 1,2g protein, 0,5g mỡ, 19,5g hydrat, 0,9g xơ, 9mg canxi, 31mg phốt pho, 0,6mg sắt và các vitamin B,C,E. 
Các vitamin sẽ giúp bạn duy trì một hệ thống thần kinh khỏe mạnh cũng như giải thể carbohydrate và chất béo.

Ngoài những lợi ích trên, chuối còn giúp điều trị bệnh cao huyết áp. Trong cơ thể người bệnh cao huyết áp nhiều Natri mà thiếu Kali, trong chuối tiêu chứa lượng ion Kali rất phong phú. Ion Kali có tác dụng ức chế ion Natri ngăn chặn mạch máu bị thu hẹp và bị tổn thương.

Ăn chuối tiêu có thể duy trì cân bằng Natri, Kali trong cơ thể và acid kiềm, khiến cho cơ bắp và thần kinh duy trì bình thường, cơ tim hoạt động hài hòa, vì vậy mỗi ngày ăn từ 3-5 quả sẽ tốt cho người bị cao huyết áp.

Nếu thường xuyên ăn chuối có thể phòng bệnh cao huyết áp vì chuối chứa kali làm giảm huyết áp, có tác dụng khống chế lượng natri gây tăng huyết áp, làm tổn hại mạch máu.

Nếu bạn ăn chuối chín đều đặn sau 1 tuần điều gì sẽ đến với cơ thể? ảnh 1
 
Chuối chín vàng

Khi chuối chuyển sang chín vàng, lượng tinh bột trong chuối đã chuyển hóa thành đường đơn (như sucrose, glucose và fructose), chỉ còn khoảng 1% là tinh bột.

 
Do chứa nhiều đường đơn nên chuối chín vàng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hệ thống ruột sẽ hấp thụ được các chất dinh dưỡng nhanh hơn. Tuy nhiên, người bị tiểu đường loại 2 không nên ăn chuối chín vì hàm lượng đường cao trong nó.

Chuối chín vàng cũng có nồng độ chất chống oxy hóa cao khi chín và hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng “rất thích” quả chuối chín vàng này.

Để giảm bớt số lượng các vitamin và khoáng chất bị mất khi chuối chín, chúng ta có thể cất giữ chuối trong tủ lạnh.

Chuối chín giàu chất chống oxy hóa

Một quả chuối chín (vàng) có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với chuối chưa chín.

Chuối chín dễ tiêu hóa

Chuối chín (vàng) dễ tiêu hóa vì trong quá trình chín, tinh bột kháng được chuyển đổi thành các loại đường đơn giản.

Đây là lý do có đói đến đâu bạn cũng không nên ăn chuối vào bữa sáng
Chuối là một trong những loại hoa quả lành mạnh, bổ dưỡng nhất nhưng nó không phải là một lựa chọn tốt cho bữa sáng...
XEM TIẾP
Thói quen ăn chuối đang gây hại cho cả nhà, ít người ngờ tới
Thói quen ăn chuối đang gây hại cho cả nhà, ít người ngờ tới - muốn khỏe mạnh các bạn hãy lưu ý ngay!
XEM TIẾP
Người này ăn chuối vào còn hại cơ thể hơn mắc ung thư
Người này ăn chuối vào còn hại cơ thể hơn mắc ung thư - cần tìm hiểu ngay để tránh tự giết chính mình.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM