Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia

04/05/2019 13:00

Đến Bắc Kinh mà chưa ăn món vịt quay thì thật là một thiếu sót lớn. Vịt quay ở Bắc Kinh được thưởng thức hoàn toàn khác với món vịt quay ở các nơi khác. Nó có một tiêu chuẩn và một phong cách riêng. Hãy xem người Bắc Kinh ăn vịt quay đúng kiểu như thế nào?

Món vịt quay nổi tiếng sẽ được đầu bếp chuyên nghiệp trình bày xắt miếng một cách nhanh chóng và chính xác thành các lát thịt nạc mỏng với lớp da vàng giòn vô cùng đẹp mắt.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 1

Miếng thịt chuẩn là đã được lọc hết xương, có đủ thịt nạc, một lớp mỡ mỏng dính và lớp da được quay vàng đỏ thơm lựng.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 2

Để thịt vịt được thơm, giòn, ngon trước khi quay chúng được ướp với vô số gia vị được coi là bí quyết làm nên món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng này.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 3

Sau khi vịt xắt ra đĩa, trông thật gọn gàng, hấp dẫn và ngon miệng.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 4

Để ăn được món vịt quay chuẩn Bắc Kinh, đầu bếp sẽ phục vụ bạn một đĩa bánh tráng mỏng cùng một số rau, củ ăn kèm với thịt vịt.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 5

Thực khách bắt đầu trải bánh kếp ra đĩa và đặt lên nó một miếng thịt vịt quay căng mọng, thơm nức.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 6

Tiếp theo miếng thịt vịt béo là một lát củ cải đã được rửa sạch và ngâm qua nước muối.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 7

Tiếp sau đó dưa chuột xắt lát cũng được thêm vào.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 8

Có củ cải, dưa chuột rồi hãy thêm vài lát hành và một chút nước nước sốt đậu ngọt khiến miếng thịt càng thêm hương vị đậm đà.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 9

Bây giờ, hãy từ từ gấp bánh kếp từ 2 bên vào,  giống như bánh taco vậy.

Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 10Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia - Ảnh 11

Và hãy chậm rãi thưởng thức mùi vị của chiếc bánh pancake vịt Bắc Kinh đã được chuẩn bị đầy đủ một cách hoàn hảo. Bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị béo ngậy của thịt vịt, vị giòn ngọt của da vịt cùng vị thanh mát của các loại rau củ cũng như hương vị đậm đà ngọt nhẹ của nước sốt. Tất cả tạo thành một cảm giác ngon miệng tuyệt hảo khiến thực khách không bao giờ có thể quên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lạ miệng món thịt vịt bóp thấu, thơm ngon khó cưỡng
Vịt bóp thấu là món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt vịt mềm, ngọt hòa quyện cùng các nguyên liệu và gia vị tạo thành...
XEM TIẾP
Thịt vịt sẽ trở thành món ăn đại bổ khi kết hợp với 5 thứ này
Trong ẩm thực cổ truyền phương Đông, việc phối hợp các loại thực phẩm với nhau có ý nghĩa hết sức quan trọng, có thể...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu thơm ngon bất bại
Vịt om sấu với khoai sọ, nước dừa tươi và rau muống, ăn cùng bún tươi ngon tuyệt cú mèo. Cùng tham khảo cách làm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM