Ăn sáng kiểu này khiến bạn chết nhanh hơn mắc ung thư

24/08/2016 06:13

Ăn sáng kiểu này khiến bạn chết nhanh hơn mắc ung thư - mọi gia đình đều cần biết để không hại sức khỏe!

Không ăn cơm nguội và thức ăn thừa buổi sáng

Hiện nay, nhiều gia đình đã coi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Do đó, bữa sáng càng trở nên không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, ăn sáng thế nào là đúng cách nhất thì không phải ai cũng biết. Hiện nhiều người có thói quen ăn sáng bằng việc ăn cơm nguội, hay dùng cơm nguội rang lại, hâm nóng lại để ăn sáng cho “chắc dạ”. Thêm vào đó, họ tận dụng thức ăn thừa từ tối hôm trước để ăn cùng với cơm.

Ăn sáng kiểu này khiến bạn chết nhanh hơn mắc ung thư - Ảnh 1
Không ăn cơm nguội và thức ăn thừa buổi sáng

Nhiều người cho, tận dụng thức ăn thừa, cơm nguội rang... buổi sáng để sáng hôm sau việc ăn sáng tiện lợi hơn. Như vậy vẫn đầy đủ dinh dưỡng và tiết kiệm. Chính bởi điều này, nhiều gia đình cho rằng, bữa tối nấu thừa ra một chút, đủ để sáng hôm sau có thể dùng lại.

Song, cách tận dụng thực phẩm cũng như cơm thừa từ tối hôm trước để ăn trong bữa sáng hôm sau của nhiều người Việt lại không có lợi cho sức khỏe.

Trên Khám phá, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định: “Cơm nguội hoàn toàn an toàn và không có nguy cơ ung thư hay gây ngộ độc nếu được nấu chín và bảo quản đúng cách trong vòng một ngày (24 giờ)”.

Tuy nhiên, ông Thịnh cũng nhấn mạnh, ăn cơm nguội dù vẫn an toàn và được hâm nóng lại, nhưng chắc chắn chất dinh dưỡng sẽ không được bằng cơm mới nấu.

Bánh rán hay xôi?

Bánh rán cũng là thực phẩm chứa quá nhiều đường và mỡ không có lợi cho hoạt động của cơ thể trong cả ngày cũng như sẽ khiến tăng cân nhanh chóng.

Ngược lại, xôi và các món ăn từ gạo nếp có tác dụng cung cấp cho cơ thể nhiều calo, khiến bạn no lâu hơn và cơ thể tràn đầy năng lượng.

Trứng hay thịt xông khói?

Mặc dù nhiều người cho rằng bữa sáng có thể ăn thịt xông khói để tăng thêm sự hấp dẫn nhưng đây thực sự là thực phẩm không lành mạnh và không tốt để ăn sáng. Bởi vì thực phẩm này chứa nhiều chất béo sẽ khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong cả một ngày.

Ngược lại, trứng là một thực phẩm lý tưởng trong bữa sáng vì chúng không có chất béo, không làm tăng cân và có lợi cho hệ tim mạch. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng chứa khá nhiều cholesterol vì vậy bạn chỉ nên dùng 2-3 quả trứng/tuần.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Điểm mặt những thực phẩm cực độc hại khi hâm nóng
Ăn thực phẩm thừa, dự trữ sau Tết Nguyên đán, các gia đình cần chú ý điều này để không bị ngộ độc thực phẩm.
XEM TIẾP
Dù thích đến mấy nhưng 4 món này không nên ăn khi đi thưởng thức buffet
Có những thực phẩm bạn không nên ăn vì rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
XEM TIẾP
Chuyên gia lý giải những thực phẩm kỵ nhau gây chết người
Lâu nay, nhiều người chia sẻ thông tin thực phẩm kỵ nhau gây chết người lan truyền rộng rãi đã gây không ít lo lắng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM