Đồ hộp

Khi cuộc sống càng hiện đại con người càng muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng nên những bữa ăn và thực phẩm ăn nhanh, đồ hộp lên ngôi.

4 món ăn khoái khẩu của người Việt lại đứng đầu trong danh sách thực phẩm gây ung thư - Ảnh 1

Tuy đồ hộp vô cùng tiện lợi, nhưng nó cũng là thực phẩm lọt vào top những thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư ở con người. Chính vì vậy, bạn cần tránh xa những thực phẩm này để không bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu bạn ăn nhiều đồ hộp có thể gây ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, rối loạn tiêu hóa…

Khoai tây chiên

Trong các loại đồ ăn nhanh thì khoai tây chiên là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những lát khoai tây chiên vàng ươm, giòn rụm thật hấp dẫn vị giác của các bạn trẻ. Nhưng khoai tây chiên cũng là tác nhân gây bệnh ung thư cho bạn.

4 món ăn khoái khẩu của người Việt lại đứng đầu trong danh sách thực phẩm gây ung thư - Ảnh 2

Nguyên nhân là do khoai tây được chiên ngập trong dầu ăn ở nhiệt độ cao, vừa làm gia tăng hàm lượng chất béo sản sinh ra acrylamide - chất gây ung thư cho bạn.

Thịt nướng

4 món ăn khoái khẩu của người Việt lại đứng đầu trong danh sách thực phẩm gây ung thư - Ảnh 3

Thịt nướng hấp dẫn bởi màu sắc và hương vị nên được rất nhiều người yêu thích. Nhưng các loại thịt nướng thường được tẩm ướp trước khi nướng hoặc chiên rán nên khi gặp nhiệt độ cao những chất đường, mắm mì chính sẽ làm giải phóng amine heterocylic - chất gây ung thư phổ biến.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn là tác nhân gây nguy cơ mắc ung thư gan, ung thư vòm họng, ung thư vú, ung thư đại tràng càng cao cho con người.

4 món ăn khoái khẩu của người Việt lại đứng đầu trong danh sách thực phẩm gây ung thư - Ảnh 4

Theo như nghiên cứu gần đây cho thấy, trong 195 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng đồ uống có cồn làm gia tăng số ca tử vong liên quan đến rượu ở những người độ tuổi ngoài 50 là do ung thư. 

4 thực phẩm là 'kẻ thù' của tế bào ung thư phổi, ăn mỗi ngày giúp giải độc cơ thể cực tốt

4 thực phẩm là 'kẻ thù' của tế bào ung thư phổi, ăn mỗi ngày giúp giải độc cơ thể cực tốt

Ung thư phổi là loại ung thư rất nguy hiểm, và càng ngày càng gia tăng, đặc biệt ở người trẻ. Dưới đây là 4 thực phẩm là kẻ thù của ung thư phổi, ăn mỗi ngày giúp giải độc cơ thể cực tốt.

Theo Minh Khuê/ Gia đình mới