1. Đuôi lợn

Nhiều người thấy đuôi lợn thì thường không thích vì nghĩ rằng phần này là phần cuối cùng của con lợn, kém hấp dẫn và không bao giờ mua nó về ăn.

Nhưng trên thực tế, đuôi lợn ngon hơn nhiều người nghĩ, nhất là đem nấu canh hoặc hầm. Thậm chí, phần đuôi này tìm mua không dễ bởi mỗi con lợn cũng chỉ có 1 cái đuôi, với một số người biết được độ ngon của nó đã sớm mua về.

Đuôi lợn cũng là phần thịt bổ dưỡng không kém các phần khác. Đuôi lợn khi hầm vừa mềm, thơm lại béo ngậy nhưng không hề ngán ngấy.

3 bộ phận 'đại bổ' rẻ như cho của lợn, người bán thì tiếc mà nhiều người không biết để mua - Ảnh 1

Đuôi lợn

 2. Thịt má lợn 

Ít người để ý nhưng lớp thịt ở má lợn rất mềm, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thấy dễ ăn. Mặc dù trông nó không bắt mắt như các phần khác nhưng thịt ở má lợn khi nấu lên đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ.

3 bộ phận 'đại bổ' rẻ như cho của lợn, người bán thì tiếc mà nhiều người không biết để mua - Ảnh 2

Thịt má lợn

3. Xương lưỡi liềm

Nếu chỉ nói tên gọi là xương lưỡi liềm chắc chắn nhiều người sẽ không biết phần thịt này nằm ở chỗ nào của con lợn.

3 bộ phận 'đại bổ' rẻ như cho của lợn, người bán thì tiếc mà nhiều người không biết để mua - Ảnh 3

Xương lưỡi liềm

Trên thực tế, vị trí của xương lưỡi liềm nằm ở ngã ba của phần chân trước con lợn, nơi có chiếc xương giống lưỡi liềm. Xương lưỡi liềm cũng chính là một phần sụn, rất giòn, dùng để hầm súp hay canh... cũng rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhiều người đặc biệt rất thích.

4 món ăn khoái khẩu của người Việt lại đứng đầu trong danh sách thực phẩm gây ung thư

4 món ăn khoái khẩu của người Việt lại đứng đầu trong danh sách thực phẩm gây ung thư

Đây đều là những loại đồ ăn vô cùng khoái khẩu của đại đa số người Việt Nam, thế nhưng nó cũng chính là những cái tên trong danh sách có thể gây ung thư hàng đầu

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới