Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu sữa gừng:

1 củ gừng

400ml sữa

40g đường nâu

Cách làm:

Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát.

Thời tiết thay đổi cũng chẳng lo cảm cúm, chỉ cần mỗi sáng có ly sữa 'đặc biệt' này thôi! - Ảnh 1

Gừng xay ép lấy nước rồi đổ vào 2 bát, mỗi bát 15ml nước cốt gừng.

Thời tiết thay đổi cũng chẳng lo cảm cúm, chỉ cần mỗi sáng có ly sữa 'đặc biệt' này thôi! - Ảnh 2

Đổ sữa vào nồi, thêm đường nâu đun cho đường tan chảy và sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay.

Thời tiết thay đổi cũng chẳng lo cảm cúm, chỉ cần mỗi sáng có ly sữa 'đặc biệt' này thôi! - Ảnh 3

Đổ ngay sữa đường nâu vào bát nước gừng. Để yên khoảng 3 phút cho sữa gừng nguội bớt là có thể dùng được rồi!

Thời tiết thay đổi cũng chẳng lo cảm cúm, chỉ cần mỗi sáng có ly sữa 'đặc biệt' này thôi! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Thời tiết thay đổi cũng chẳng lo cảm cúm, chỉ cần mỗi sáng có ly sữa 'đặc biệt' này thôi! - Ảnh 5

Sữa gừng là một món đồ uống tốt cho sức khỏe vào mùa thu, đông khi thời tiết bắt đầu se lạnh. Đồng thời sữa gừng cũng rất tốt để phòng chống cảm cúm. Món sữa gừng làm không khó, sữa thành phẩm mềm mịn ngọt ấm rất ngon.

Từ khi có công thức pha trà sữa Matcha này, tôi không phải mất hàng đống tiền mua trà sữa nữa!

Từ khi có công thức pha trà sữa Matcha này, tôi không phải mất hàng đống tiền mua trà sữa nữa!

Một ly trà sữa Matcha latte với màu xanh mát lạnh lại thơm ngon dễ làm hẳn sẽ là một loại thức uống không thể bỏ qua cho những tín đồ của trà sữa.

Theo Liên Phạm/ Helino