Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa chua nếp cẩm:

- Gạo nếp cẩm ngon: 200g

- 1 hộp sữa chua 120ml

- Lá nếp: 1 bó nhỏ

- Đường vàng: 200g

Cách làm:

Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước từ 4 đến 6 tiếng.

Tôi học được từ chị dâu cách làm sữa chua nếp cẩm ngon chưa từng thấy, ai ăn cũng khen! - Ảnh 1

Cho lá nếp vào nồi nước, tiếp theo cho gạo nếp cẩm và 1/2 thìa cà phê muối vào đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để ninh nếp cẩm cho mềm.

Tôi học được từ chị dâu cách làm sữa chua nếp cẩm ngon chưa từng thấy, ai ăn cũng khen! - Ảnh 2

Khi thấy hạt nếp cẩm mềm nhừ, nước sánh đặc thì cho đường vào khuấy đều. Thêm ngọt tùy theo khẩu vị. Để nếp cẩm sôi thêm 5 phút thì tắt bếp, để nếp cẩm thật nguội.

Tôi học được từ chị dâu cách làm sữa chua nếp cẩm ngon chưa từng thấy, ai ăn cũng khen! - Ảnh 3

Cho nếp cẩm vào cốc, thêm sữa chua lên trên, sau đó để cốc sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút rồi thưởng thức.

Tôi học được từ chị dâu cách làm sữa chua nếp cẩm ngon chưa từng thấy, ai ăn cũng khen! - Ảnh 4

Sữa chua nếp cẩm nhà làm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày bạn nhé!

Thành phẩm:

Từng hạt nếp cẩm dẻo thơm quyện với vị sữa chua mát lạnh vừa là món ăn bổ dưỡng phù hợp với tất cả mọi người, vừa là món chè giải nhiệt cho những ngày nắng nóng, cách làm lại rất đơn giản, nên chúng ta hãy tranh thủ vào bếp nấu sữa chua nếp cẩm cho gia đình mình bổ sung dưỡng chất trong những ngày hè oi nóng này nhé!

Tôi học được từ chị dâu cách làm sữa chua nếp cẩm ngon chưa từng thấy, ai ăn cũng khen! - Ảnh 5

Chúc các bạn ngon miệng với món sữa chua nếp cẩm này nhé!

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách làm sữa chua cực dễ, vụng mấy cũng đảm bảo thành công

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách làm sữa chua cực dễ, vụng mấy cũng đảm bảo thành công

Có nhiều mẹ có con bị bệnh không dung nạp lactose trong sữa thì các mẹ hãy thử ngay cách làm sữa chua này để con vẫn có sữa chua ăn trong những ngày hè nắng nóng nhé!

Theo Mẹ Thỏ/ Helino