Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu bắp muối chua:

- 900g đậu bắp

- 4 nhánh tỏi to, bằm nhỏ

- 2 muỗng cafe hạt mù tạt

- 2 muỗng cafe hạt mùi

- 4 trái ớt khô

- 480ml giấm táo

- 480ml nước

- 30g muối

Đậu bắp mà mang muối chua đảm bảo cà pháo cũng phải thua xa - Ảnh 1

Bước 1

Đậu bắp rửa sạch, để ráo, cắt bỏ đầu.

Đậu bắp mà mang muối chua đảm bảo cà pháo cũng phải thua xa - Ảnh 2

Bước 2

Chuẩn bị 4 hũ sạch, chia đều lượng tỏi, hạt mùi, hạt mù tạt và ớt khô, thả vào 4 hũ.

Đậu bắp mà mang muối chua đảm bảo cà pháo cũng phải thua xa - Ảnh 3

Bước 3

Xếp đậu bắp vào đầy các hũ theo chiều thẳng đứng.

Đậu bắp mà mang muối chua đảm bảo cà pháo cũng phải thua xa - Ảnh 4

Bước 4

Cho muối, nước và giấm vào nồi nhỏ, đun sôi. Khuấy đều tới khi muối tan hoàn toàn.

Đậu bắp mà mang muối chua đảm bảo cà pháo cũng phải thua xa - Ảnh 5

Bước 5

Đổ hỗn hợp giấm vừa đun vào các hũ đậu bắp, dùng đũa đảo qua cho những bọt khí còn trong hũ thoát lên hết rồi đóng nắp hũ lại.

Đậu bắp mà mang muối chua đảm bảo cà pháo cũng phải thua xa - Ảnh 6

Bước 6

Đun sôi một nồi nước rồi tắt bếp, cho 4 hũ đậu bắp vào để khoảng 10 phút rồi lấy ra, cất ở chỗ râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được.

Đậu bắp muối chua ngon giòn cực hấp dẫn, ăn kèm các món thịt nướng hay luộc đều tuyệt vời. Không chỉ vậy, đậu bắp còn có hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất xơ rất cao, phù hợp với tất cả mọi thành viên trong gia đình!

Đậu bắp mà mang muối chua đảm bảo cà pháo cũng phải thua xa - Ảnh 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu bắp muối chua này nhé!

Tôi cho ớt chuông, súp lơ và các loại rau củ khác vào muối chua, mẹ chồng phản đối kịch liệt nhưng rồi chính bà lại khen nhiều nhất

Tôi cho ớt chuông, súp lơ và các loại rau củ khác vào muối chua, mẹ chồng phản đối kịch liệt nhưng rồi chính bà lại khen nhiều nhất

Thay vì chỉ muối 1 loại rau củ, món rau củ muối chua với rất nhiều loại rau củ mang đến nhiều hương vị hơn, và vì thế ngon hơn hẳn!

Theo Kim Oanh/ Helino