Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trời nóng chán ăn, làm ngay dưa leo muối chua ngọt để kích thích vị giác

10/06/2018 04:59

Với cách làm món dưa leo muối chua ngọt kiểu này, bạn sẽ có thêm một món ăn kèm giòn ngon hấp dẫn, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg dưa leo

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt sừng

- 1 thìa muối

- 80gr đường

- 100ml giấm gạo

- 100ml nước mắm

- Hũ thủy tinh hoặc hũ sứ

Trời nóng chán ăn, làm ngay dưa leo muối chua ngọt để kích thích vị giác ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Dưa leo mua về rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút, vớt dưa ra và rửa sạch thêm 1 lần nữa, cắt bỏ đầu và đuôi quả dưa sau đó bổ đôi, nếu dưa có nhiều ruột thì đem khoét bỏ bớt ruột dưa đi. Thái dưa thành những miếng dày cỡ 1cm là vừa. Ớt và tỏi đem thái lát.

- Bước 2: Cho dưa leo vào tô cùng với muối và xóc đều, để 1 tiếng cho dưa ra nước và dưa ngấm muối sẽ có độ giòn ngon.

Trời nóng chán ăn, làm ngay dưa leo muối chua ngọt để kích thích vị giác ảnh 2

- Bước 3: Trong khi đó bạn nấu phần nước mắm, cho nước mắm, giấm, đường vào nồi và bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm sôi lên, đường tan hết thì nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp, để cho hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn.

- Bước 4: Dưa leo sau khi đã để được 1 tiếng thì cho nước sôi để nguội vào cùng và rửa lại cho dưa hết mặn, đổ ra để cho ráo sạch nước.

Trời nóng chán ăn, làm ngay dưa leo muối chua ngọt để kích thích vị giác ảnh 3

- Bước 5: Cho dưa leo vào hũ thủy tinh sạch, thêm ớt, tỏi và hỗn hợp nước mắm đã nguội sau đó đậy nắp lại.

Trời nóng chán ăn, làm ngay dưa leo muối chua ngọt để kích thích vị giác ảnh 4

Muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Mẹo chọn dưa chuột (dưa leo) tươi ngon hấp dẫn an toàn cho ngày tết
Mẹo chọn dưa chuột (dưa leo) tươi ngon hấp dẫn an toàn cho ngày tết mà các chị em nên tham khảo
XEM TIẾP
Làm canh dưa leo nhồi thịt vừa bổ dưỡng lại đẹp da, tại sao không?
Vị ngọt thanh mát lành của canh dưa leo nhồi thịt sẽ giúp bữa cơm tối nhà bạn trở nên thú vị và ấm áp...
XEM TIẾP
Tôi đã bảo quản dưa leo sai trầm trọng suốt nhiều năm trời, đừng ai giống tôi!
Giờ đây, tuy khá xấu hổ nhưng tôi phải thú nhận một điều rằng suốt bao nhiêu năm qua tôi đã trữ dưa leo hoàn...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM