Cách tẩy giun cho con bằng rau củ quả vừa an toàn lại hiệu quả, mẹ biết sớm vừa lợi cho con lại nhàn thân 

Chăm sóc con 19/08/2021 10:42

Thực phẩm không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể còn là bài thuốc giúp tẩy giun, sán an toàn cho bé. Mẹ có thể tham khảo cách tẩy giun cho con từ những loại rau củ dưới đây.

Theo các bác sĩ, trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên thì có thể bắt đầu tẩy giun và nên tẩy giun cho trẻ định kỳ 6 tháng một lần. Mẹ nhớ để giúp con nhé.

Dùng cà rốt để tẩy giun

Tinh dầu của cà rốt có thể giúp tẩy giun cho trẻ em rất tốt. Hàng ngày, nếu mẹ cho con ăn sống, uống nước ép hay ăn chín cũng có thể giúp cho trẻ tránh nguy cơ mắc giun sán. Đối với người lớn, cà rốt được sử dụng trong các món ăn chay rất phù hợp, dùng 300g cà rốt xay nhuyễn, trộn đều với sữa chua sẽ giúp tẩy giun sán và làm sạch ruột. Ngoài ra, loại quả này cũng trị bệnh viêm đường tiêu hóa và tiêu chảy.

Cách tẩy giun cho con bằng rau củ quả vừa an toàn lại hiệu quả, mẹ biết sớm vừa lợi cho con lại nhàn thân  - Ảnh 1
Dùng cà rốt để tẩy giun (Ảnh minh họa: Internet)

Dùng rau sam để tẩy giun cho con

Rau sam là món ngon không quá xa lạ nhưng lại là “vị thuốc trị giun” cực kỳ hiệu quả cho bé. Khi bé có những dấu hiệu nhiễm giun, mẹ chỉ cần rửa sạch 50g rau sam tươi thêm một ít muối sau đó giã nát. Chắt lấy nước cho bé uống. Mẹ có thể pha thêm ít đường (không quá ngọt) cho bé dễ uống trong khoảng 3 – 5 ngày liền.

Dùng hạt bí ngô để tẩy giun

Hạt bí rang lên ăn vào sáng sớm và lúc đói, mỗi lần ăn từ 30-50g. Tẩy giun móc: 120g hạt bí và hạt cau nghiền thành bột, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng, chiều lúc đói, trong 3-4 ngày. Tẩy giun kim: 30-50g hạt bí giã nát. Ngày uống 2 lần với nhiều nước, trong 7 ngày, lúc đói. Tẩy giun sán: hạt bí bóc vỏ, nghiền nát, thêm nước và trộn với mật/đường khi uống. Trẻ em 3-4 tuổi: 30g, 5-7 tuổi: 50g, 7-10 tuổi: 75g, vào sáng sớm, lúc đói.

Dùng hạt cau khô để tẩy giun

Để điều trị giun sán cho trẻ, mẹ có thể dùng hạt của quả cau phơi khô kết hợp với hạt bí ngô. Do hạt cau có độc nên người dùng cần tuân thủ khối lượng như sau: trẻ dưới 10 tuổi dùng 30g hạt cau, phụ nữ và đàn ông nhỏ người dùng 50-60g, người cao lớn uống 80g. Mẹ hãy lấy lượng hạt cau phù hợp, thêm 500ml nước đem đun, nhỏ một ít dung dịch gelatin 2,5% vào đến khi kết tủa để gạn lọc. Đun tiếp còn 150-200ml rồi uống.

TIN MỚI NHẤT