Bàn chân bé trai bỏng độ 2, đau đớn chẳng thể đi lại, bác sĩ kết luận đôi giày chính là thủ phạm

04/07/2018 13:41

Hai mẹ con nhận được hàng loạt câu hỏi từ nữ bác sĩ và khi cậu bé đề cập đến việc đôi giày có gắn đèn của mình đã không còn hoạt động nữa, bác sĩ đã kết luận rằng đôi giày đã gây ra vết bỏng ở chân.

Mới đây, chị Sherry Foster (sống ở New York, Mỹ) đã chia sẻ hình ảnh vết bỏng ở bàn chân của con trai Peyton Foster (9 tuổi). Bài viết của chị trên trang cá nhân đã lan truyền rộng rãi như một lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh về nguy cơ gây bỏng của một loại giày mà trẻ em rất hay mang. Đó chính là giày có gắn đèn phát sáng khá bắt mắt.

Bàn chân bé trai bỏng độ 2, đau đớn chẳng thể đi lại, bác sĩ kết luận đôi giày chính là thủ phạm - Ảnh 1
Peyton Foster (Ảnh: metro)

Ngày 24/6/2018, Peyton đến trường tham dự ngày hội nước và sáng hôm đó, cậu bé mang đôi giày có gắn đèn phát sáng cùng đôi vớ. Tan học, cậu bé về nhà và than với mẹ rằng bàn chân của mình rất đau. "Tôi nhìn và thấy chúng đỏ ửng nhưng chỉ nghĩ rằng do chân con lạnh mà thôi. Ngày hôm sau, con từ sân chơi về nhà và nói rằng chân mình bị bỏng. Nhìn kỹ tôi thấy chúng đã đỏ gấp đôi hôm trước và phồng rộp, rất đau đớn", chị Sherry chia sẻ.

Bàn chân bé trai bỏng độ 2, đau đớn chẳng thể đi lại, bác sĩ kết luận đôi giày chính là thủ phạm - Ảnh 2
Vết bỏng ở bàn chân Peyton. (Ảnh: Facebook)
Bàn chân bé trai bỏng độ 2, đau đớn chẳng thể đi lại, bác sĩ kết luận đôi giày chính là thủ phạm - Ảnh 3
(Ảnh: Facebook)

Vết bỏng đã khiến bàn chân Peyton rất đau và cậu bé không thể đi lại. Sáng hôm sau, chị Sherry đã đưa con đến bác sĩ gia đình và người này đã giới thiệu cô đến với chuyên gia về chân. Hai mẹ con nhận được hàng loạt câu hỏi từ nữ bác sĩ và khi Peyton đề cập đến việc đôi giày có gắn đèn của mình đã không còn hoạt động nữa, bác sĩ đã kết luận rằng đôi giày đã gây ra vết bỏng ở chân Peyton. Bác sĩ khẳng định mình đã từng gặp vết bỏng hóa chất như thế này trước đây rồi.

Chị Sherry chia sẻ với Metro: "Khi đôi giày bị ướt, pin ở giày sẽ tiết ra hóa chất gây bỏng lòng bàn chân". Bác sĩ kết luận Peyton đã bị bỏng độ 2, kê đơn kháng sinh dạng kem để thoa lên vết bỏng, giúp giảm phồng rộp và sau đó sẽ sử dụng steroid. Sau khoảng 3 tuần, Peyton sẽ hoàn toàn hồi phục.

Bàn chân bé trai bỏng độ 2, đau đớn chẳng thể đi lại, bác sĩ kết luận đôi giày chính là thủ phạm - Ảnh 4
Đôi giày gây ra vết bỏng ở lòng bàn chân Peyton. (Ảnh: workingmother)

Chị Sherry cho biết, đau đớn do vết bỏng đã khiến cậu bé bị ám ảnh với đôi giày. "Con không thể đi lại, chạy nhảy, bơi lội hay bất kì việc gì có thể khiến chân con khó chịu hơn. Tôi thấy thật kinh khủng, hoàn toàn kinh khủng. Con đã 9 tuổi nên có thể hiểu rõ vấn đề hơn đôi chút. Nếu chuyện này xảy ra với những đứa trẻ khác nhỏ hơn, nó còn có thể căng thẳng hơn với chúng. Con tôi đã ám ảnh với đôi giày", chị Sherry giải thích.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Sherry đã chia sẻ câu chuyện của con với mong muốn không còn trẻ em nào phải trải qua chuyện tương tự như thế này nữa. "Nếu bố mẹ mua những đôi giày này, tôi khuyên không để chúng ướt hay chạy nhảy vào vũng nước. Tôi biết trẻ con rất thích giày này vì ánh sáng của chúng nhưng hãy cẩn thận", chị Sherry viết trên trang cá nhân.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những tai nạn thường gặp ở trẻ dịp hè
Mùa hè là mùa học sinh nghỉ học, được tự do vui chơi, nhưng kéo theo đó là tình trạng gia tăng tai nạn thương...
XEM TIẾP
Tai nạn khi mẹ để con 3 tuổi trông em sơ sinh
Em bé sơ sinh Trung Quốc mới 37 ngày tuổi được anh trai 3 tuổi của mình cho ăn ba cái ốc vít trong lúc...
XEM TIẾP
Cảnh báo: Những tai nạn có thể xảy ra trong giai đoạn trẻ chập chững tập đi
Trong độ tuổi chập chững tập đi, trí trò mò và bản tính hiếu động sẽ kích thích trẻ khám phá thế giới xung quanh....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM