3 thời điểm mẹ không nên tắm cho trẻ bởi có thể nguy hiểm đến sức khỏe

02/01/2019 05:30

Tắm cho trẻ là việc vệ sinh thân thể cần thiết để đảm bảo trẻ luôn sạch sẽ, khỏe mạnh. Tuy nhiên, có những thời điểm cha mẹ nên tuyệt đối tránh tắm cho các bé để tránh gây hại.

Trẻ con vốn nghịch ngợm nên nhanh ra mồ hôi, việc tắm rửa là điều cần thiết bởi giúp trẻ tránh các bệnh về da. Tuy nhiên, có những thời điểm các mẹ không nên tắm cho trẻ, bởi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

1. Khi trẻ ăn no

Sau khi ăn, cơ thể của trẻ không thích hợp vận động mạnh. Dạ dày của trẻ cần thời gian tiêu hóa thức ăn, và tắm được xem là một hình thức vận động mạnh. Thông thường, sau khi trẻ ăn no, lượng máu chủ yếu sẽ đổ dồn về vùng bụng.

Thời điểm này, nếu các mẹ tắm cho trẻ, trẻ có thể gặp triệu chứng như chóng mặt và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Sau khi trẻ ăn no, các mẹ nên đợi khoảng 1 tiếng rồi mới tắm cho trẻ.

3 thời điểm mẹ không nên tắm cho trẻ bởi có thể nguy hiểm đến sức khỏe  - Ảnh 1
Sau khi ăn, cơ thể của trẻ không thích hợp vận động mạnh. Dạ dày của trẻ cần thời gian tiêu hóa thức ăn, và tắm được xem là một hình thức vận động mạnh (Ảnh minh họa).

2. Khi trẻ bị bệnh

Trẻ nhỏ thường gặp các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, đau bụng. Trong thời gian trẻ bị bệnh, nhiều mẹ muốn tắm rửa sạch sẽ cho trẻ để mau hết bệnh. Đây là hành động sai lầm, bởi cơ thể trẻ nhỏ lúc này vô cùng yếu ớt, chức năng của hệ miễn dịch sẽ làm việc kém hiệu quả. Nếu các mẹ tắm cho trẻ vào thời điểm này, trẻ có thể bị cảm lạnh và bệnh tình càng thêm nghiêm trọng.

3 thời điểm mẹ không nên tắm cho trẻ bởi có thể nguy hiểm đến sức khỏe  - Ảnh 2
Khi bị ốm, cơ thể trẻ nhỏ lúc này vô cùng yếu ớt, chức năng của hệ miễn dịch sẽ làm việc kém hiệu quả. Nếu các mẹ tắm cho trẻ vào thời điểm này, trẻ có thể bị cảm lạnh và bệnh tình càng thêm nghiêm trọng (Ảnh minh họa).

Các mẹ nên đợi trẻ lành bệnh hẳn rồi mới tắm rửa sạch sẽ. Nếu thời gian trẻ bị bệnh kéo dài và cơ thể của trẻ không được sạch sẽ, các mẹ nên dùng khăn ấm, nhẹ nhàng lau khắp người cho trẻ. Các mẹ nên lau người cho trẻ trong phòng ấm cúng, tránh nơi có gió lùa.

3. Khi trẻ đang đổ mồ hôi

3 thời điểm mẹ không nên tắm cho trẻ bởi có thể nguy hiểm đến sức khỏe  - Ảnh 3
Các mẹ nên đợi mồ hôi trên người trẻ khô ráo rồi mới tắm cho trẻ (Ảnh minh họa).

Nhiều mẹ thường đau đầu khi thấy trẻ con dù chơi trong nhà hoặc ngoài đường đều ra mồ hôi nhễ nhại. Có mẹ khi thấy trẻ đổ mồ hôi liền kéo trẻ đi tắm ngay. Điều này là phản khoa học.

Bởi sau khi trẻ ra mồ hôi, lỗ chân lông trên cơ thể sẽ giãn nở. Thời điểm này, nếu các mẹ tắm cho trẻ sẽ khiến trẻ bị cảm lạnh. Các mẹ nên đợi mồ hôi trên người trẻ khô ráo rồi mới tắm cho trẻ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Một phút lơ là vì mải ăn cơm, bố mẹ khiến con 14 tháng tuổi chết đuối thương tâm trong xô nước nhà tắm
Chỉ vì mải ăn cơm trưa không chú ý gì đến con mà cha mẹ bé trai 14 tháng tuổi này đã vô tình khiến...
XEM TIẾP
Bỏ con 13 tháng tuổi trong nhà tắm một mình, 2 phút sau mẹ quay lại chứng kiến cảnh tượng đau lòng
Một bé trai 13 tháng tuổi, người Anh đã qua đời thương tâm chỉ vì sự bất cẩn của người mẹ. Cậu bé đã bị...
XEM TIẾP
Mẹ tắm nước ngải cứu con có ho đờm cũng sạch bong, da dẻ lại trắng hồng mịn màng
Các nghiên cứu khoa học hiện đại đều cho thấy ngải cứu là cây thuốc chữa bệnh . Nó có thể chặn nhiều mầm bệnh,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM