Sự việc xảy ra vào hôm 13/6 vừa qua, người mẹ Amy Rhodes sống tại thành phố Boston, Lincolnshire, nước Anh, đã đưa hai đứa con sinh đôi của mình vào bồn tắm. Sau đó, chị sang phòng bên cạnh để kiểm tra máy giặt. Nhưng khi Amy vừa bước đi chỉ 2 phút, chị đột nhiên nghe thấy tiếng hét lên của một trong 2 bé.

Ngay lập tức, người mẹ chạy sang phòng tắm để kiểm tra 2 đứa con thì phát hiện một trong hai bé là Oliver Rhodes đang vùng vẫy trong nước. Chị Amy nhanh chóng gọi xe cứu thương, sau đó tiến hành hô hấp nhân tạo cho con. Cậu bé Oliver được các nhân viên y tế đưa tới bệnh viện để hồi sức tim phổi. Tuy nhiên, do chấn thương não quá nặng nên em đã không thể qua khỏi.

Bỏ con 13 tháng tuổi trong nhà tắm một mình, 2 phút sau mẹ quay lại chứng kiến cảnh tượng đau lòng - Ảnh 1

Tại tòa án Boston, trợ lý điều tra viên Marianne Johnson đã giải thích về tai nạn của bé Oliver: "Chị Amy đã đưa các con vào phòng tắm. Sau đó, chị ấy đi kiểm tra máy giặt và dự định sẽ quay lại ngay. Tuy nhiên, khi mới rời đi khoảng 2 phút, chị nghe thấy tiếng một đứa con hét lên và chứng kiến cảnh tượng cậu bé Oliver đang chìm nghỉm dưới nước. Chị Amy đã ngay lập tức nhấc con ra khỏi bồn tắm, tiến hành sơ cứu nhưng cậu bé không qua khỏi".

"Bố mẹ của Oliver đã đồng ý hiến tặng tim, gan và thận của cậu con trai để giúp đỡ những đứa trẻ khác đang cần. Chúng tôi hy vọng đều cao cả này sẽ đem lại sự sống cho những em bé khác", cô Marianne nói thêm.

Cảnh sát hạt Lincolnshire cho biết, họ sẽ không tiến hành truy cứu trách nhiệm của người mẹ Amy. Chị là một người mẹ tốt, rất yêu thương con và có trách nhiệm với gia đình. Amy đã nghĩ rằng các con có thể tự chơi trong bồn tắm nên mới rời đi một lúc và dự định sẽ quay lại ngay. Không có bằng chứng nào cho thấy người mẹ cố ý làm con chết đuối.

Sự việc này chỉ là một tai nạn và chị Amy cũng đã vô cùng đau đớn, hối hận trước sự ra đi đột ngột của con trai.

Cách tắm đảm bảo an toàn cho bé

Khi mẹ hạ thấp bé vào chậu tắm, ôm cổ chặt thân dưới của bé bằng một tay. Đặt cánh tay khác của mẹ dưới gáy và vai. Khi bé đã ổn định vị trí, dùng tay còn lại té nước nhẹ nhàng xoa khắp người trẻ. Nếu thích, bạn có thể dùng chiếc khăn mềm thay vì dùng tay. Sau khi tắm xong phần trước, bạn hãy xoay trẻ lại và tắm lưng cho chúng. Nhớ tắm rửa thật kỹ mông và bộ phận sinh dục.

Bỏ con 13 tháng tuổi trong nhà tắm một mình, 2 phút sau mẹ quay lại chứng kiến cảnh tượng đau lòng - Ảnh 2

Với những bé đã biết ngồi, mẹ có thể mua cho bé một cái ghế ngồi tắm để giúp bé ngồi vững hơn. Đồng thời, mẹ cũng không bị phí sức để giữ bé. Tuy nhiên, dù như vậy, mẹ cũng không được chủ quan, vì khi ngồi ghế, nguy cơ lật nhào hay bị vướng vào ghế cũng có thể xảy ra. Tốt nhất, mẹ vẫn luôn phải để mắt đến bé và ở ngay bên bé khi tắm.

Độ sâu của nước tắm

Bỏ con 13 tháng tuổi trong nhà tắm một mình, 2 phút sau mẹ quay lại chứng kiến cảnh tượng đau lòng - Ảnh 3

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ đến sáu tháng tuổi, nước sâu khoảng 13cm là vừa. Hoặc chỉ cần đảm bảo có đủ nước để em bé ổn định trong chậu với mức nước ngang vai bé . Đặc biệt phải lưu ý rằng không bao giờ được đặt bé trong chậu tắm khi nước vẫn còn chảy.

Mẹ tắm nước ngải cứu con có ho đờm cũng sạch bong, da dẻ lại trắng hồng mịn màng

Mẹ tắm nước ngải cứu con có ho đờm cũng sạch bong, da dẻ lại trắng hồng mịn màng

Các nghiên cứu khoa học hiện đại đều cho thấy ngải cứu là cây thuốc chữa bệnh . Nó có thể chặn nhiều mầm bệnh, nấm cũng như các nguồn virus lây bệnh, đặc biệt rất tốt cho bé yêu.

Theo Ngọc Linh/ Phunutoday/ Khỏe & Đẹp