Ngày 21/3, thông tin từ Cục thuế TP.HCM, đơn vị này vừa công khai thông tin của 76 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản (BĐS) về hành vi nợ thuế. 

Tổng số tiền nợ thuế, tiền phạt và chậm nộp của các doanh nghiệp này tính đến hết tháng 1/2019 lên đến gần 800 tỷ đồng. Danh sách các doanh nghiệp nợ thuế nói trên được đăng tải trên website ngành thuế và trên các phương tiện truyền thông. 

Hàng loạt DN bất động sản bị Cục thuế TP.HCM “bêu tên” - Ảnh 1
Hàng loạt doanh nghiệp xây dựng và kinh doanh BĐS vừa vị Cục thuế TP.HCM "bêu tên" vì nợ thuế. 

 

Đứng đầu doanh nghiệp nợ thuế là Công ty CP Vận tải biển và BĐS Việt Hải với số tiền 181 tỷ đồng, kế đến là Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 8 với 114 tỷ đồng. 

Một số doanh nghiệp nợ thuế số tiền hơn 50 tỷ đồng như Công ty CP Đầu tư xây dựng Phí Mỹ nợ 88 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 nợ 73,3 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Lâm Viên nợ 67 tỷ đồng. 

Các doanh nghiệp với số tiền nợ dưới 10 tỷ đồng như Công ty CP Hà Đô 45 thuộc Tập đoàn Hà Đô nợ 9 tỷ; Công ty TNHH Dịch vụ MTV Dịch vụ công ích Phú Nhuận nợ 7,8 tỷ đồng; Công ty Xây dựng Mai Thy nợ 8,2 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Bắc Trung Nam nợ 6,8 tỷ đồng…

TP.Tân An xuất hiện Cầu Vàng cảnh quan - Điểm check in ấn tượng

TP.Tân An xuất hiện Cầu Vàng cảnh quan - Điểm check in ấn tượng

Được ví như “dải lụa vàng” uốn mình bên bờ sông Vàm Cỏ Tây thơ mộng, Cầu Vàng cảnh quan trở thành điểm thu hút hàng ngàn cư dân đang sinh sống tại TP.Tân An cũng như các địa phương lân cận.

Khánh An | Theo Phụ nữ sức khỏe