Vi khuẩn có thể là nguyên nhân khiến bạn độc thân

02/03/2015 07:45

Khoa học đã chứng minh rằng hệ vi sinh vật trên cơ thể có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình yêu của bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho một người phải chịu kiếp độc thân lâu năm hoặc khiến một cặp đôi đổ vỡ tình cảm. Đôi khi là do sự lừa dối, đôi khi là do hai người không còn cùng nhìn về một hướng, đôi khi là do sức ép của cuộc sống,… nhưng có bao giờ bạn tưởng tượng được rằng hệ thống vi khuẩn trên cơ thể mình đã giết chết tình yêu không? Khoa học đã chứng minh rằng những sinh vật không thể nhìn thấy bằng mắt thường ấy có thể ảnh hưởng đến tình yêu của bạn.

Khi tiếp xúc với “cộng đồng” vi khuẩn mới trên cơ thể một người, hệ vi khuẩn trong cơ thể bạn sẽ bị xáo trộn và có thể gây ra những hệ quả sức khỏe cả tốt và xấu cho "khổ chủ". Theo nghiên cứu khoa học, những người thu hút bạn cũng thường có hệ vi khuẩn trên cơ thể tương thích với bạn.

Mỗi người đều có số lượng, chủng loại vi khuẩn khác nhau ký sinh trên cơ thể và đó là một trong những lý do dẫn đến sự khác biệt trong cảm nhận của chúng ta với thế giới. Ví dụ, bạn có thể thấy mùi hương cơ thể một chàng trai nào đó rất hấp dẫn nhưng người khác lại thấy mùi đó giống mùi... thức ăn thiu. Lý do có thể là vì hệ vi khuẩn của hai người họ xung đột nhau.

Vi khuẩn có thể là nguyên nhân khiến bạn độc thân - Ảnh 1

Chúng tôi đã phỏng vấn Nhà vi trùng học Jason Tetro - tác giả cuốn sách The Germ Code để tìm hiểu về tác động của vi khuẩn lên sức hấp dẫn giới tính của con người. Dưới đây là những gì ông đã nói:

Vi khuẩn có thể tác động đến những giác quan nào của con người? Chỉ khứu giác thôi hay còn bộ phận nào khác nữa?

Mặc dù mùi hương thường là đối tượng hiển thị rõ ràng nhất, vi khuẩn có thể tác động lên cách bạn cảm nhận thế giới qua nhiều con đường khác nhau chứ không chỉ là khứu giác. Chúng ta cũng có thể nếm được những mùi vị đa dạng do tác động của vi khuẩn. Ví dụ, hương vị umami (thường được gọi là vị ngọt thịt, là một trong năm vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng và mặn) chủ yếu là hình thành từ Axit Lactic -  Axit được các vi khuẩn như Lactobacillus tạo ra.

Con người có thể thay đổi hệ vi khuẩn trên cơ thể mình không? Nếu có thì cách dễ nhất để làm được là gì?

Con người có thể thay đổi hệ vị khuẩn trên cơ thể mình bằng cách thay đổi chế độ ăn, lối sống và môi trường sống. Tuy nhiên cách dễ và nhanh nhất để thay đổi hệ vi khuẩn là dùng thuốc kháng sinh. Ngoài ra, bổ sung chủng vi khuẩn Probiotic (thường có trong sữa chua) cũng có thể giúp bạn phục hồi sự cân bằng của hệ thống vi sinh trong đường ruột và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Có phải là nếu hệ vi khuẩn trên cơ thể hai người không “đồng bộ” thì nụ hôn có thể khiến họ phát bệnh không? Tại sao vậy?

Đó là một phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch - hệ thống có vai trò xác định các kháng nguyên lạ và giết chết các vi sinh vật lạ, tế bào bất thường xâm nhập cơ thể bạn. Ví dụ, nếu bạn bị dị ứng lạc thì chắc chắn bạn sẽ nổi cơn dị ứng khi hôn một người vừa ăn bơ lạc. Bạn nên biết rằng khi chúng ta hôn sâu, 80 triệu vi khuẩn trên cơ thể chúng ta sẽ “phiêu lưu” sang cơ thể người kia. Với chừng ấy vi khuẩn thì hệ miễn dịch sẽ phải có phản ứng để bảo vệ bạn. Nếu hệ miễn dịch không “hài lòng” với những vi khuẩn lạ này thì bạn sẽ ngay lập tức thấy khó chịu, thậm chí là bị dị ứng và thấy… sợ người kia. Tuy nhiên nếu các vi khuẩn “trao đổi” được cơ thể bạn và người kia chấp nhận thì hai bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc, lâng lâng, thậm chí là nghiện nhau.

Vi khuẩn có thể là nguyên nhân khiến bạn độc thân - Ảnh 2

Vậy phải chăng hai người ban đầu yêu nhau nhưng sau đó có thể đổ vỡ tình cảm vì hệ vi khuẩn trên cơ thể họ thay đổi?

Chính xác là như vậy. Tùy thuộc vào cách thức con người sinh sống, ăn uống, rèn luyện thể lực và vệ sinh cơ thể mà  hệ vi sinh vật có thể thay đổi theo thời gian. Nếu biến đổi này chỉ diễn ra với một người còn người kia thì không hoặc một người chậm hơn, một người nhanh hơn thì tình cảm giữa hai bên chắn chắn sẽ bị ảnh hưởng. Để ngăn chặn điều này, cách tốt nhất là hai bạn phải cố gắng giữ cho hệ vi khuẩn trên hai cơ thể luôn luôn tương thích. Nghe có vẻ kỳ quái nhưng để bảo vệ tình yêu, hai bạn hãy chăm chỉ ăn sữa chua vì chủng vi khuẩn Probiotic trong sữa chua rất có lợi cho việc cân bằng hệ thống vi sinh.

Vi khuẩn có thể là nguyên nhân khiến bạn độc thân - Ảnh 3

Có dấu hiệu nào khác để biết hệ vi khuẩn của mình xung đột với hệ vi khuẩn của người khác ngoài cảm giác khó chịu khi ngửi mùi hay khi hôn không?

Đã có những nghiên cứu về phản ứng của cơ thể người khi bị vi khuẩn lạ xâm nhập. Đôi khi hệ quả của việc này có thể ở lại lâu dài và biểu hiện ra ngoài rất rõ ràng (tăng cân, trầm cảm, dị ứng,…). Vì thế bạn có thể biết hệ vi khuẩn của một người có xung đột với mình không bằng cách quuan sát những thay đổi trên cơ thể kể từ khi gần gũi với người ấy.

Vậy có cách nào để giữ được tình yêu với những người có hệ vi khuẩn không tương thích với mình không?

Mỗi chúng ta đều có hệ vi khuẩn độc đáo khác nhau và trong thế giới rộng lớn này, bạn khó mà tìm được người có hệ vi khuẩn hoàn toàn tương thích với mình. Thế nên lời khuyên của tôi là bạn đừng cố làm việc “mò kim đáy bể” mà hãy tìm người yêu dựa trên những yếu tố quan trọng hơn như phù hợp tính cách và lý tưởng chẳng hạn. Sự xung đột hệ vi khuẩn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách biện pháp vật lý, nhưng tương khắc về tính cách thì rất khó thay đổi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bị chồng ‘cắm sừng’ đã là gì, đây mới là 3 nỗi nhục lớn nhất đời đàn bà
Không phải bị chồng phản bội, đây mới là 3 nỗi nhục khiến đàn bà cả đời tủi hổ, không thể ngóc đầu lên được.
XEM TIẾP
Không cần bùa yêu, phụ nữ làm được điều này sẽ khiến đàn ông cả đời si mê, nửa bước không rời
Đây là kiểu phụ nữ không xinh đẹp nhưng đặc biệt cuốn hút, không cần bùa yêu vẫn khiến đàn ông mê mệt cả đời.
XEM TIẾP
Top con giáp lên đời nhan sắc, tiền bạc tăng dần đều, đứng đầu giới đại gia trong 69 ngày tới
Những con giáp dưới đây nhan sắc được nâng lên tầm cao mới, tiền bạc trong ngân hàng, két sắt tăng dần đều, được Thần...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM