Nói với quý ông: Dù đã làm vợ, đàn bà vẫn rất cần hoa hồng!

21/11/2017 09:20

Một năm có bao nhiêu là dịp để đàn ông tặng hoa đàn bà, sao đàn ông cứ nghĩ đã lấy nhau bao năm rồi làm gì phải hoa hoét khách sáo? Đàn ông ơi, sao lúc yêu đàn ông hiểu đàn bà là thế mà khi lấy về rồi thì lại thay dạ đổi lòng?

Từ bạn trai soái ca...

Khi yêu, đàn ông mới chính là bậc trượng phu để phụ nữ dựa vào. Lúc ấy, vai trò của người thợ săn biến anh đàn ông ngốc thành anh đàn ông thông minh. Anh ta biết cách làm thế nào để phụ nữ vui.

Ôi chao, đàn ông trong mắt đàn bà đâu cần quá đẹp trai hay giàu có. Miễn là anh ta luôn bên cạnh và đoán được phụ nữ thích gì.

Khi yêu, đàn ông muốn hái cả sao, khều cả trăng trên trời cho người đẹp. Chỉ cần phụ nữ thích, phụ nữ muốn thì dù là trời mưa hay đêm muộn, chàng sẽ mang đến để nhìn thấy nụ cười tỏa nắng thân thương. Lúc đó, đàn ông sẽ được rất nhiều, được yêu thương, được chia sẻ và được cả một cô gái xa lạ theo mình về làm vợ, làm mẹ, làm ô sin, làm quản gia, làm cô giáo, làm thủ quỹ… Đàn ông lúc này đúng nghĩa một bậc trượng phu, đáng để cô gái bỏ cả cha mẹ về ở bên anh ta hết một đời.

Nói với quý ông: Dù đã làm vợ, đàn bà vẫn rất cần hoa hồng! - Ảnh 1
Sự lãng mạn từ các ông chồng sẽ khiến cuộc sống hiện thực bớt ngột ngạt - Ảnh: Internet

... đến những "đứa trẻ to xác"

Khi cưới rồi, đàn ông từ một bậc trượng phu trở thành đứa trẻ to xác. Vì lúc này đàn ông bắt đầu chỉ biết hưởng thụ, lương nộp hết rồi (đàn ông tất nhiên còn quỹ đen) thì vợ phải làm tất tần tật từ việc nấu ăn, chăm sóc nhà cửa, nuôi con…

Đàn ông không những là đứa trẻ to xác lười việc nhà, ở bẩn, luộm thuộm mà còn gia trưởng và tham lam. Gia trưởng ở chỗ đàn ông nghĩ việc nhà là của vợ nhưng đàn ông cứ thử một tháng làm vợ sẽ hiểu công việc nhà vất vả thế nào, nó tiêu tốn bao nhiêu sức lực của phụ nữ. Tính tham lam thể hiện ở chỗ khi cưới về nhà là một cô gái đẹp, trải qua việc sinh con nối dõi tông đường cùng với việc nhà đã biến một cô gái xinh đẹp thành mẹ sề xấu xí đầy mùi bỉm sữa. Thế là đàn ông lại đánh mắt về phía có đàn bà đẹp và ao ước.

Đàn ông thật dại khi lấy vợ lại tự mình làm mất vai trò trụ cột. Việc gì cũng ỷ lại cho đàn bà, từ đối nội đến đối ngoại. Nếu đàn ông khôn thì đi làm về vào bếp cùng nấu cơm với vợ, cùng vợ làm việc nhà và chăm con, chỉ cần làm ít thôi thì trong mắt đàn bà đàn ông đã là một soái ca đáng yêu nhất quả đất.

Đàn ông khôn là phải hiểu đàn bà, đừng nghĩ đàn bà xấu, đàn bà lôi thôi thì không cần quà.

Thực ra đàn bà đơn giản lắm, cô ấy có thể vừa đi làm, vừa về nhà làm đủ thứ việc miễn đàn ông thích ăn cơm vợ nấu, biết khen vợ khi ăn món ngon và xung phong rửa bát khi ăn xong. Đảm bảo lúc đó bao mệt mỏi trong đàn bà tan biến, cô ấy sẽ nở nụ cười rực rỡ dù trên trán còn lấm tấm mồ hôi.

Đàn ông khôn còn biết tối tối bóp vai cho vợ. Đảm bảo hôm sau đàn ông sẽ được chăm chút với tất cả tình yêu thương và sự biết ơn.

Đàn bà yêu bằng tai

Đàn ông nên hiểu đàn bà và yêu thương chân thành bằng những tin nhắn ngọt ngào dù đã là vợ chồng. Đừng để đàn bà hẫng hụt lúc yêu thì ngọt như mía, thành vợ chồng rồi thì chả được một câu sến súa. Đàn bà yêu bằng tai nên đàn ông khôn đừng đánh mất vũ khí này. Có người đàn bà nào không gục ngã trước sự dịu dàng như thế!

Một năm có bao nhiêu dịp để đàn ông tặng hoa đàn bà, sao đàn ông cứ nghĩ đã lấy nhau bao năm rồi làm gì phải hoa hoét khách sáo?Đàn ông ơi, sao lúc yêu đàn ông hiểu đàn bà thế mà khi lấy về rồi lại hết cả thông minh!

Nói với quý ông: Dù đã làm vợ, đàn bà vẫn rất cần hoa hồng! - Ảnh 2
Sự lãng mạn từ các ông chồng sẽ khiến cuộc sống hiện thực bớt ngột ngạt - Ảnh: Internet

Đàn bà khi còn yêu mỏng manh lắm, dù đang giận nhau, dù cơm chẳng lành canh chẳng ngọt nhưng chỉ cần đàn ông nhẹ nhàng dỗ dành, nhẹ nhàng xin lỗi, nhẹ nhàng sửa lỗi và tặng nàng bông hồng với tất cả sự chân thành, nàng sẽ dịu lại ngay. Đảm bảo cách này luôn có hiệu lực, các soái ca nhé!

Vì vậy, đàn bà gửi đến đàn ông bài học nằm lòng: Hãy trân trọng đàn bà, hãy yêu thương và dịu dàng vì đàn bà vốn được sinh ra từ hoa hồng. Hoa hồng đẹp, thơm nhưng cũng đầy gai đấy. Nếu làm phật ý đàn bà, đảm bảo thiên đường sẽ trở thành địa ngục. Bởi đàn bà ngoài sắc đẹp ra còn có cả "thuốc độc" nữa đấy!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người yêu thương là người chẳng chung đường, người chung đường lại chẳng thể yêu thương
Đường tình dài hay ngắn, rộng hay hẹp, phụ thuộc vào lựa chọn của chính bạn. Nếu đường quá hẹp, hãy rẽ sang một đường...
XEM TIẾP
Đừng biến thành người đàn bà cay nghiệt chỉ vì sự phản bội của một người đàn ông
Đàn bà nhân hậu, biết bình thản thứ tha, đến một ngày người chồng nặng ân tình ân nghĩa cũng sẽ tỉnh ngộ và quay...
XEM TIẾP
Chồng dù xấu hay tốt thì lương của anh ta cũng phải thuộc về bạn
... Vì thế, đàn bà à, dù còn chồng hay không còn sống với chồng, hãy cứ biến tiền của anh ấy thành quỹ đen...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM