Người yêu cũ - người yêu mới đố kỵ lẫn nhau, chẳng ai được lợi!

01/04/2017 02:27

Phụ nữ muốn khẳng định bản thân thì đừng dùng lời nói, hãy hành động để cho người ở bên cạnh lẫn những kẻ đang soi mói mình phải tâm phục khẩu phục. Đố kỵ không làm cho phụ nữ tốt lên, nó chỉ khiến phụ nữ nhanh già và và trở nên xấu xí thôi.

Những ai đã từng đọc "Điệu Valse giã từ" của nhà văn CH Séc Mila Kundera hẳn sẽ nhớ nhất câu hỏi: "Ông có biết trên đời này ai ghét phụ nữ nhất không?" Và câu trả lời khẳng định chắc nịch: "Chính là phụ nữ đấy."

Không phải tự dưng mà Mila đúc kết ra được cái chân lý ấy, bởi sự thật rõ ràng là phụ nữ ghét nhau vô cùng.

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ những người đàn ông nhìn phụ nữ thấp hơn nhiều lần so với phụ nữ nhìn ngắm phụ nữ. Đừng vội kết luận phụ nữ chúng tôi có vấn đề, mà lý do ở đây là vì phụ nữ có tính đố kỵ lẫn nhau nhiều hơn nam giới. Phụ nữ nhìn phụ nữ không phải theo kiểu một người đàn ông đang chiêm ngưỡng họ, mà là kiểu thăm dò, phân tích xem đối phương có những gì, có thể gây hại cho mình hay không. Đương nhiên vẫn có những cái nhìn đầy ngưỡng mộ giữa phụ nữa với nhau, nhưng điều này hiếm như vàng mười vậy.

Phụ nữ nào cũng đố kỵ, nhưng phụ nữ trong quá khứ và phụ nữ ở hiện tại của một người đàn ông là đố kỵ nhau nhiều nhất. Hay nói cách khác là người yêu cũ và người yêu mới của cùng một người sẽ không bao giờ có thể đội trời chung với nhau.

Thường tình, cô người yêu mới sẽ hỏi han, thậm chí tra khảo người yêu, bắt anh chàng tội nghiệp đó kể về những người con gái đã từng bước vào cuộc đời anh ta, cho tới khi gặp cô. Câu cửa miệng của người phụ nữ ấy sẽ luôn là "Em chỉ hỏi cho biết thôi, em không có ý gì đâu, em chỉ muốn mình không bao giờ giống họ, chia tay anh, khiến anh phải buồn…" Thế nhưng, không! Khi hỏi ra được tất tần tật nhưng gì về người yêu cũ của người yêu, phụ nữ dường như biến thành một người khác. Cô ta sẽ đố kỵ từ sợi tóc cho đến màu son, từ cái móng chân cho tới bộ quần áo; cô ta sẽ tìm mọi lý do để dìm người yêu cũ của người yêu xuống và nâng mình lên.

Người yêu cũ cao hơn ư? Nhưng tôi mới là người xinh nhất!

Người yêu cũ học giỏi hơn ư? Nhưng tôi đang kiếm được rất nhiều tiền!

Người yêu cũ dịu dàng hơn ư? Nhưng tôi rất độc lập!

Phụ nữ nào cũng vậy, họ không thể ngừng đố kỵ lẫn nhau, ngay cả khi người kia chẳng gây tổn hại gì đến mình. Người yêu cũ đã là quá khứ còn mình là hiện tại, nhưng hiện tại lại không yên lòng, cứ phải dằn vặt, đay nghiến, ghen tức với những thứ đã qua mà chẳng để làm gì. Bao tâm tư, công sức dùng để đố kỵ với phụ nữ đã cũ, mà dành để yêu thương, trân trong người đàn ông đang ở bên cạnh mình có phải tốt bao nhiêu không.

Nếu như chẳng có mấy người có thể nở nụ cười với quá khứ, thì cũng chẳng có mấy quá khứ lại vui vẻ được với hiện tại. Cô ta hơn tôi thứ gì, cô ta có cái gì mà tôi không có? Tôi phải soi cho bằng sạch, dù tôi không còn yêu anh nhưng tôi vẫn phải dò xét cô ta. Đàn ông không phải lý do, lý do là do phụ nữ cứ thích đố kỵ lẫn nhau như vậy thôi.

Người yêu cũ mà đã đố kỵ, thì trong mắt tất cả bạn bè của cô ta, người yêu mới chẳng khác nào một con quỷ xấu xa nhất trên đời. Dù hai người chia tay nhau trong hoà bình, nhưng người yêu cũ vẫn có cảm giác người yêu mới đã cướp chàng trai ấy ra khỏi mình…

Thế nhưng, đã bao giờ cả người yêu cũ lẫn người yêu mới nghĩ được rằng, mình càng đố kỵ với người ta bao nhiêu, thì giá trị của người ta càng lớn bấy nhiêu; mình càng ghen tức thì người ta càng tôi luyện được sự bình tĩnh và kiên nhẫn khi phải đối mặt với người đời. Và trên hết, chính sự đố kỵ ấy đang giết chết tâm hồn của phụ nữ, biến họ thành những người nhỏ nhen, ích kỷ chỉ biết đến bản thân mình.

Và đương nhiên, không có một người đàn ông nào thích yêu một người phụ nữ chỉ biết so sánh, ghen tỵ với người khác. Phụ nữ muốn khẳng định bản thân thì đừng dùng lời nói, hãy hành động để cho người ở bên cạnh lẫn những kẻ đang soi mói mình phải tâm phục khẩu phục. Đố kỵ không làm cho phụ nữ tốt lên, nó chỉ khiến phụ nữ nhanh già và và trở nên xấu xí thôi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hai kiểu chồng lấy được phúc đức ngàn đời, kiểu cuối nặng nghiệp lắm mới gặp phải
Phụ nữ lấy chồng phải dựa vào may mắn và phúc đức tích được. Người không may sẽ lấy phải kiểu chồng nghiệp chướng, còn...
XEM TIẾP
Phụ nữ buồn ngủ sau khi quan hệ, vì sao?
Phụ nữ cũng như đàn ông khi “yêu” đều mất khá nhiều năng lượng, chính điều này đã gây ra tình trạng mệt mỏi và...
XEM TIẾP
Gửi tất cả phụ nữ: Sống ở đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được cứ buông
Tôi luôn tâm niệm một điều, cuộc đời ngắn ngủi, hờn giận, sân si với nhau làm gì. Biết đâu ngày mai chẳng còn thấy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM