Này kẻ ngoại tình, nếu không biết kết thúc như thế nào thì đừng bao giờ bắt đầu

19/09/2017 21:30

Trên thế gian chỉ có hai loại người: loại thứ nhất sẽ không bao giờ ngoại tình, vụng trộm, còn loại thứ hai sẽ ngoại tình hết lần này đến lần khác.

Ngoại tình được bắt đầu từ một sự nhập nhằng nhỏ. Mối quan hệ mơ hồ đó cũng có thể được bắt nguồn từ một ly cà phê. Khi hẹn một người đi uống cà phê, bạn sẽ không thể ngờ được rằng đó có thể là sự bắt đầu cho một cuộc tình vụng trộm.

Thực ra khi đã ngoại tình rất nhiều kẻ vụng trộm cảm thấy vô cùng hối hận. Họ không chỉ gặp áp lực về tâm lý mà còn có cảm giác tội lỗi, thường xuyên lo lắng… Bên cạnh đó, hàng loạt nỗi lo khác cũng sẽ bủa vây, lo sợ gia đình tan nát, đôi khi còn xảy ra án mạng. Có lẽ nếu như thời gian có thể quay trở lại, những người đó chắc chắn sẽ không lựa chọn ngoại tình.

Này kẻ ngoại tình, nếu không biết kết thúc như thế nào thì đừng bao giờ bắt đầu - Ảnh 1
Không ai có quyền phản bội hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng đáng tiếc, đã đến nước này tất cả đều không thể cứu vãn. Cuối cùng bạn phải nếm quả đắng do mình trồng. Những vấn đề phiền phức do mình tự tạo ra cuối cùng cũng do chính bạn đối mặt và giải quyết.

Đối với những người ngoại tình, đã có một câu nói kinh điển và rất chính xác về họ rằng: “Nếu như bạn không biết kết thúc thế nào thì đừng dễ dàng bắt đầu”. Trên thực tế, khi bắt đầu phát sinh chuyện vụng trộm, hầu hết tất cả những kẻ ngoại tình chỉ muốn có một chút nhập nhằng, ví dụ hẹn người khác đi uống cà phê. Nhưng đã có lần đầu tiên thì sẽ có lần thứ hai, và cuối cùng chắc chắn họ sẽ kéo nhau lên giường.

Thất tình lục dục là đặc điểm thường tình của con người, nhưng một khi vướng phải nó con người ta thật khó có thể khống chế bản thân. Trên thực tế, kể từ giây phút bạn có ý định “vượt rào” về tư tưởng, chính thời điểm đó tình cảm của bạn đã “biến chất” rồi. Chắc chắn bạn biết hậu quả của nó. Rõ ràng bạn biết rằng mình đã có gia đình nhưng vẫn muốn dành tình cảm hoặc thể xác cho một người khác, tức bạn đã phản bội hôn nhân đồng thời phản bội sự lựa chọn trước đây của mình. Hôn nhân không có lỗi, nếu như cảm thấy không hạnh phúc bạn có thể lựa chọn chia tay nhưng không một ai có quyền phản bội hôn nhân.

Khi những kẻ ngoại tình lựa chọn phản bội hôn nhân, không phải họ không biết sự nguy hiểm của hành động đó. Họ cũng biết rằng ngoại tình sẽ gây tổn thương sâu sắc thế nào với gia đình, hôn nhân và tình cảm, nhưng vẫn một mực cho rằng họ sẽ gặp may. Họ nghĩ mình có thể tránh được tất cả những hậu quả đó.

Này kẻ ngoại tình, nếu không biết kết thúc như thế nào thì đừng bao giờ bắt đầu - Ảnh 2
Những kẻ ngoại tình nếu như không biết kết thúc thế nào thì đừng bao giờ dễ dàng bắt đầu - Ảnh minh họa: Internet

Ngoại tình được xem là giới hạn, thước đo để đánh giá nhân phẩm một con người. Có người từng nói rằng: “Trên thế gian này chỉ có hai loại người. Loại thứ nhất là người sẽ không bao giờ ngoại tình, vụng trộm. Còn loại người thứ hai sẽ ngoại tình hết lần này đến lần khác”. Giới hạn chính là như vậy, một khi đã có một lần phá vỡ giới hạn đó thì họ sẽ nghĩ rằng mọi chuyện không có gì là to tát cả, sai lầm sẽ nối tiếp sai lầm.

Bản chất của ngoại tình không phải là chuyện tốt đẹp gì, vì vậy kết quả nó mang lại chắc chắn chẳng có gì hay ho. Một khi những hậu quả ngoại tình mang đến không thể giải quyết được, những kẻ ngoại tình mới kịp nhận ra không biết nên kết thúc mối quan hệ này như thế nào, thậm chí họ còn không biết làm thế nào để tiếp tục cho cuộc sống sau này.

Vì vậy, nếu như muốn ngoại tình, tốt nhất bạn phải rõ điều này: nếu như không biết kết thúc thế nào thì tuyệt đối đừng dễ dàng bắt đầu. Rất nhiều nhiều người thông minh, giỏi giang nhưng một khi gặp phải “ác nhân” ngoại tình thì kết quả mà họ nhận được chắc chắn sẽ là “trái đắng”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cái giá phải trả cho người đàn ông quá coi thường vợ
Vào lúc này đây tôi rất nhớ vợ. Tôi rất muốn có một cơ hội để được yêu, được hiểu em hơn. Tôi muốn em...
XEM TIẾP
Sự tha thứ lớn nhất đối với người đàn ông phản bội chính là... buông bỏ
Ở một khía cạnh nào đó, buông bỏ không đại biểu cho sự lãng quên, tha thứ cũng không phải là quên đi cảm giác...
XEM TIẾP
Thứ phụ nữ không thể quên là tình cảm, còn thứ đàn ông không thể quên là cảm giác
Theo thời gian, tình cảm sẽ được kết tủa còn cảm giác sẽ dần dần tan biến.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM