Lời bố dặn con gái về tình yêu trong tương lai

11/02/2015 11:02

Những điều một người cha muốn con gái hiểu về người chồng tương lai của mình.

Lời bố dặn con gái về tình yêu trong tương lai - Ảnh 1

Con gái yêu,

Gần đây, bố mẹ đã tìm kiếm trên internet và thấy Google trả về danh sách những cụm từ được tìm kiếm phổ biến nhất. Nằm ngay ở top đầu là: “Làm thế nào để giữ được tình yêu của anh ấy.”

Bố đã giật mình. Bố lướt qua vô số bài báo dạy cách trở nên hấp dẫn, khi nào thì nên mang “bia” cho anh ta uống thay vì làm một chiếc “bánh mì kẹp” và làm sao để khiến anh ta cảm thấy bản thân thông minh, cao giá hơn.

Và bố nổi giận.

Con gái yêu, việc “giữ tình yêu của anh ấy” không phải, chưa bao giờ và cũng không bao giờ là việc con cần làm.

Con gái yêu, nhiệm vụ duy nhất của con là phải hiểu sâu sắc tâm hồn mình – Nơi không thể bị sự chối từ, mất mát lay chuyển và Bản Ngã của con – Điều luôn xứng đáng được yêu mến. (Nếu con nhớ rằng bất kỳ ai cũng xứng đáng được yêu mến, con nhất định sẽ thắng trong cuộc chiến của đời mình. Nhưng bố sẽ nói về điều đó trong một lá thư khác).

Con gái yêu, nếu con tin vào giá trị của bản thân, con sẽ trở thành cô gái hấp dẫn theo nghĩa quan trọng nhất của từ này: con sẽ thu hút được một chàng trai vừa thực lòng yêu mến con, vừa muốn nối dài sự yêu mến ấy trong suốt cuộc đời mình.

Con gái yêu, bố muốn nói với con về chàng trai mà con không cần cố để khiến cậu ta yêu thương, vì cậu ta vốn đã yêu thương con rồi.

Bố không quan tâm việc cậu ta chống khuỷu tay lên bàn ăn, chỉ cần cậu ta chú ý đến cách con nhăn mũi khi cười. Và cậu ta không thể rời mắt khỏi con.

Bố không quan tâm chuyện cậu ta không thể chơi gofl với bố, chỉ cần cậu ta có thể vui đùa cùng những đứa trẻ con sinh ra và say mê cả sự dễ thương lẫn rắc rối của chúng – y như con vậy.

Bố không quan tâm đến việc cậu ta bỏ phiếu cho ai, chỉ cần mỗi ngày, cậu ta đều “bầu chọn” con vào vị trí danh dự trong nhà và vị trí tôn kính trong trái tim mình.

Và cuối cùng, con gái yêu, nếu như con gặp được một chàng trai như thế, thì dù bố với cậu ấy không có điểm nào chung trong tính cách cũng không sao. Vì ít nhất, chúng ta vẫn có chung một mối quan tâm: Đó là con.

Người đàn ông yêu con mãi mãi,

Bố của con.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Số trời đã định những con giáp trúng tam hỷ trong năm Kỷ Hợi: Sự nghiệp thăng tiến, tình duyên rực cháy, tiền tài vượt mức
Những con giáp dưới đây nhận được nhiều tin vui trong năm Kỷ Hợi, sự nghiệp hanh thông, tình duyên rực cháy đỏ rực, vận...
XEM TIẾP
Nếu đang sống với chồng vô tâm, đàn bà dù dại hay khôn cũng phải làm ngay điều này
Lấy phải chồng vô tâm, đàn bà đừng để đời mình cỗi cằn với cô đơn mà hãy làm ngay điều này để xoay chuyển...
XEM TIẾP
Đàn bà một mình nuôi con hãy tự nhắc nhở bản thân những điều quý giá CHẲNG GÌ CÓ THỂ ĐÁNH ĐỔI này
Nếu đã chọn con đường nuôi con một mình, đàn bà hãy mạnh mẽ nhắc nhở bản thân những điều quý giá hơn cả vàng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM