Đàn ông có râu hấp dẫn hơn?

08/02/2015 07:31

Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp bạn hiểu được vì sao Brad Pitt lại quyết định để râu.

Bạn sẽ thích ai hơn giữa một anh chàng “mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” và một anh chàng "râu ria xồm xoàm"? Dù lựa chọn của bạn có vẻ chỉ đến từ sở thích cá nhân hoặc từ sự bao dung (hẳn là phải bao dung cho những anh chàng nhếch nhác vì vừa mới ngủ dậy), trên thực tế, bạn đang chịu những tác động nhất định từ tâm lý "thích của độc".

Dựa theo một nghiên cứu mới được công bố trên trang Biology Letters, phụ nữ có xu hướng bị những thứ hiếm có hấp dẫn. Điều đó nghĩa là, nếu môi trường sống của bạn thiếu vắng những anh chàng râu ria xồm xoàm, bạn sẽ rất phấn khích khi bắt gặp được một người như vậy. Ngược lại, nếu xung quanh toàn những người thích để râu, bạn sẽ dễ dàng bị một anh chàng nhẵn nhụi mê hoặc.

Đàn ông có râu hấp dẫn hơn? - Ảnh 1

Brad Pitt thời còn "mày râu nhẵn nhụi"

Các nhà nghiên cứu tại đại học New South Wales ở Sydney, Australia đã tổ chức một cuộc khảo sát trực tuyến với 1.400 phụ nữ (gồm cả dị tính, đồng tính và lưỡng tính) cùng 213 nam giới (chỉ dị tính). Những người tham gia được yêu cầu đánh giá độ hấp dẫn của một số mẫu nam qua ảnh. Nhân vật trong ảnh được cho “mọc râu” và “cạo râu” liên tục bằng công nghệ kỹ thuật số.

Kết quả là cả đàn ông và phụ nữ đều đánh giá những người có râu hấp dẫn hơn, miễn là họ nằm trong phần thiểu số trên màn hình. Khi hầu hết nhân vật xuất hiện đều đã “mọc râu”, độ hấp dẫn của họ sẽ giảm bớt và chuyển sang cho các anh chàng nhẵn nhụi. Tuy nhiên, ở đây có một lưu ý thú vị là cho dù đã trở thành “hiếm”, các anh chàng không có râu vẫn bị đánh giá kém hấp dẫn hơn trên tổng thể.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đàn ông để râu sở hữu sức hấp dẫn mạnh hơn (dù không quá nhiều) so với các anh chàng nhẵn nhụi, đặc biệt là khi họ hiếm có, khó tìm. Đó là lý do bạn sẽ bị lôi cuốn về phía một anh chàng “râu ria” khi anh ta đứng một mình trong quán bar, hơn là khi anh ta đi giữa con đường mà ai cũng để râu.

Đàn ông có râu hấp dẫn hơn? - Ảnh 2

Brad Pitt thời "râu ria xồm xoàm"

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên chứng minh rằng bạn có thể bị ai đó hấp dẫn do sự tác động của những điều tưởng chừng... chẳng liên quan. Từng có nghiên cứu khác cho thấy thuốc tránh thai và thói quen ăn uống cũng chi phối phần nào đến lựa chọn tình yêu của bạn. Vì vậy, việc râu ria có thể khiến bạn “đổ” một anh chàng cũng chưa phải điều kỳ lạ nhất.

Vậy bạn sẽ chọn ai giữa anh chàng "râu ria" và anh chàng "nhẵn nhụi"?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
4 thứ đàn bà 30 đang nắm giữ khiến các cô gái tuổi 20 ngày đêm ao ước
Đàn bà 30 ngoài việc sở hữu vẻ đẹp mặn mà còn có thần thái quyến rũ hơn người, khiến các cô gái đôi mươi...
XEM TIẾP
Muốn người phụ nữ của mình ngoan, đàn ông cần phải biết…
Chị đã trải qua rất nhiều mối tình thời trẻ. Những người đàn ông trước cho chị động lực để trưởng thành và mạnh mẽ...
XEM TIẾP
Hết tháng 4 là hết khổ: Bước sang tháng 5, top con giáp này nếu không trở thành đại gia cũng dư dả của cải
Tháng 4/2019, những con giáp này gặp khá nhiều khó khăn về tài chính lẫn sự nghiệp. Thế nhưng, hết tháng 4 cũng là lúc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM