Các nhà tâm lý đã tổng kết rằng trong khi phụ nữ có xu hướng tôn thờ tình yêu kiểu chim cánh cụt, tuyệt đối chung thuỷ với một đối tượng suốt cuộc đời, thì đàn ông lại chuộng phong thái của một con sư tử trong tình yêu, được đóng vai chúa sơn lâm dũng mãnh với vô số đối tác lúc nào cũng ở trạng thái “dự bị” trong tầm ngắm...Vì thế, nếu bạn nhận thấy chàng có những dấu hiệu sau đây, có lẽ bạn nên xem lại mối quan hệ của mình nếu không muốn khổ cả đời.

Dễ dàng buông lời đường mật

“Con gái yêu bằng tai” và những anh chàng trăng hoa đã tận dụng tối đa chân lý này để đi giăng bẫy, tán tỉnh.  Một anh chàng thích “đong đưa” sẽ không từ bỏ bất cứ cơ hội nào để khiến bạn gái lên mây. Anh ta có thể khen bạn một cách vô lý, nhưng đau khổ là phụ nữ thường dễ dàng thoả mãn trước những lời 'có cánh' ấy. Ai chả muốn được khen, nhưng nhớ nhé, nếu tần suất lời khen quá dày thì bạn nên cẩn thận.

“Lúc nào tôi cũng được anh khen hết lời, từ ăn mặc, đi đứng, ứng xử. Đặc biệt, từ khi yêu anh, tôi thấy mình xinh lên bao nhiêu. Một phần tôi chải chuốt hơn, nhưng phần nhiều hơn là chính những lời có cánh của anh làm tôi thấy nhan sắc mình tăng điểm số chóng mặt. Nhưng sau một vài lần tình cờ nghe anh nói những lời tôi nghĩ chỉ dành riêng cho mình với một vài người khác, thì tôi dần dần hiểu anh không phải tuýp chỉ yêu một người duy nhất. Mẹ tôi cũng nhắc đàn ông trăng hoa thường có đôi mắt chuyển động không ngừng, khi nói chuyện, thường  không nhìn thẳng vào mắt đối phương mà lại có vẻ liếc nhìn một đối tượng khác. Điều này lại cũng quá đúng với anh. May cho tôi, đây là chuyện tình đã cũ”- Diệu An, 25 tuổi, TP.Hồ Chí Minh - kể.

Cách nhận diện đàn ông lăng nhăng chuẩn từng centimet, phụ nữ phải biết nếu không muốn khổ cả đời - Ảnh 1
Phụ nữ nên tránh xa những anh chàng lăng nhăng nếu không muốn khổ cả đời - Ảnh minh họa: Internet

Thi thoảng “mất tích” không rõ lý do

“Bọn mình yêu nhau hơn một năm, nhưng thi thoảng anh lại biến mất khó hiểu hàng tuần, điện thoại không tài nào liên lạc được. Mình hỏi han, rồi giận dỗi, nhưng anh vẫn tỉnh bơ 'công việc của anh như thế, yêu anh phải thông cảm cho anh'. Mình cũng mềm lòng ngay vì đàn ông mà chí thú công việc thì sau này vợ con cũng được nhờ. Ai ngờ, sau này mình phát hiện những khoảng trống thời gian của hai đứa, những khi anh mất tích một cách bất ngờ đó cũng chính là lúc anh đang du hí với người khác. Sau này mình phát hiện nhờ những tấm ảnh cô gái đăng lên trang facebook cá nhân”- Thu Thủy, 26 tuổi, một nhân viên ngân hàng nhớ lại tình yêu mà cô tâm sự “chỉ muốn quên hết”.

Những chàng trai thường xuyên hứa hẹn, nói đủ lời hay ho, nhưng mất tích bí ẩn như vậy không thể bình thường. Công việc có quan trọng đến mấy thì chả lẽ trong ngày không có lúc nào nhắn tin, gọi điện cho người yêu?

Tìm cơ hội để “đánh lẻ” với chính bạn gái của bạn

Những anh chàng trăng hoa thường không từ bỏ bất cứ cơ hội nào để giở ngón sở trường của mình ra. Ngay cả bạn gái của bạn cũng có thể trở thành mục tiêu của anh ta lúc nào không hay. Chưa kể, dù đang “tay trong tay” với bạn, anh ta vẫn không ngại ngần tăm tia những đối tượng khác.

“Lúc đầu, tôi còn tưởng bở chàng của mình có sức hút đặc biệt với phụ nữ. Nhưng hoá ra, đó là giá trị ảo mà anh ta cố tình tạo dựng bằng đủ chiêu trò. Những cuộc gặp lén lút của anh với cô bạn tôi đã tố cáo tất cả”- Biên Thuỳ, một nhân viên văn phòng, chia sẻ.

Cách sử dụng điện thoại đáng ngờ

Vì lỡ có nhiều mối quan hệ cùng lúc nên các anh chàng này thường sở hữu nhiều chiêu để giữ bí mật các mối quan hệ của mình. Trong đó, điện thoại chính là kho bí mật mà anh chàng này phải gìn giữ hơn bất cứ thứ gì. 

Thông thường, khi hẹn với bạn gái, những người này đặt điện thoại ở chế độ rung, không chuông. Những cuộc gặp với bạn, chàng ta có thể tảng lờ nhiều cuộc điện thoại gọi đến, cũng giống như khi bạn không ở bên cạnh, gọi điện cho chàng không được, rồi sau đó chàng có đủ lý do để hợp lý hóa. Hoặc có khi bạn không nhận ra điện thoại có tín hiệu gọi đến (vì chàng đã để điện thoại ở trạng thái im lặng) và chàng thường lặng lẽ ra chỗ khác nghe máy. Đó thực sự là điều đáng ngờ đấy.

Bạn bè của anh ấy lờ bạn

“Lần đầu tiên ra mắt bạn bè anh ấy, tôi đã thấy lạ. Cảm giác hạnh phúc khi được anh ấy công khai với bạn bè nhanh chóng bị thay thế bởi sự... hoang mang. Tôi chuẩn bị rất kỹ cho buổi gặp mặt này. Nhưng tôi cảm nhận rất rõ tôi chẳng để lại ấn tượng hay có chút gì đó làm cho các bạn anh ấy phải để ý, hay tò mò. Thật ngạc nhiên, bạn bè của anh chẳng hỏi han gì đến tôi. Hoá ra, tôi chẳng là gì của anh ấy hết vì anh cũng đã có không biết bao nhiêu cuộc ra mắt thế này rồi. Bạn bè biết rõ anh ấy, chỉ mình tôi mù quáng nghĩ đó là tình yêu duy nhất”- Phương Anh, 24 tuổi, kể.

Lời khuyên của các chuyên gia tâm lý đối với những cô gái không may vớ phải anh chàng trăng hoa là phải luôn tỉnh táo, đừng để bị “dắt mũi” bởi những lời đường mật, tâng bốc mà bản thân bạn cũng thấy có vẻ ... không bình thường.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

ctvyeuhonnhan | Theo Phụ nữ sức khỏe