Các bà vợ hay giấu giếm chồng điều gì nhất?

22/11/2015 08:14

Sau khi kết hôn, tâm lý "cái gì của anh cũng là của em và cái gì của em cũng là của anh" có thể bắt đầu định hình cuộc sống vợ chồng của bạn. Tuy nhiên, đối với hầu hết phụ nữ, vẫn còn một số thứ họ có xu hướng "chôn sâu, giấu chặt", không hé lộ cho người bạn đời của mình biết.

Dưới đây là 5 thứ các bà vợ thường cố tình giấu giếm chồng, theo thống kê của các chuyên gia:

vợ chồng, bí mật, chuyện giấu giếm

1. Các lo lắng về sức khỏe

Nếu người phụ nữ phát hiện ra một nốt ruồi khả nghi, một khối u trong bầu ngực hoặc một biểu hiện bất thường khác trên cơ thể, cô ấy thường có thể nín thinh hoặc tự trấn an các lo lắng của mình.

"Phụ nữ sẽ che giấu các lo lắng bệnh tật trước người bạn đời, nhằm bảo vệ chồng hoặc làm giảm sự đau khổ, đặc biệt nếu họ cảm thấy nó nghiêm trọng", nhà tâm lý học, tiến sĩ Kristen Carpenter, giám đốc Trung tâm Sức khỏe hành vi của phụ nữ thuộc Bệnh viện Wexner, bang Ohio, Mỹ, nói.

Tuy nhiên, theo bà Carpenter, xu hướng giữ kín các lo lắng như trên không phải là ý kiến hay đối với các chị em. Vì như vậy, người phụ nữ đang khép mình chối bỏ sự hỗ trợ và cho phép người chồng chia sẻ các lo lắng. Do đó, lời khuyên của bà cho những người phụ nữ trong trường hợp này là, hãy mở lời vì họ xứng đáng có một bờ vai vững chãi để tựa vào và sự chia sẻ của người bạn đời là một trong những chìa khóa của hôn nhân hạnh phúc.

2. Các sở thích tình dục

Nhà tâm lý học Carpenter kể, bà thường xuyên tiếp những phụ nữ đến phàn nàn về sự không thỏa mãn trong chuyện chăn gối.

"Họ không đề cập nhiều tới sở thích tình dục và hiếm khi nhắc đến bất kỳ hành động tình dục nào khiến họ cảm thấy rạo rực và dễ 'lên đỉnh'. Họ chỉ thường cằn nhằn về chuyện quan hệ không được như ý muốn và than phiền về chuyện nguội tắt ham muốn 'yêu'", bà Carpenter kể.

Điều này có lẽ một phần vì, các bà vợ nhìn chung "ngại" đề cập tới vấn đề lâu nay vẫn bị coi là cấm kỵ với phái yếu cũng như không muốn làm tổn thương cảm giác của chồng. Lời khuyên của bà Carpenter là, người phụ nữ nên bắt đầu trò chuyện với chồng về "chuyện ấy" bên ngoài phòng ngủ, bắt đầu một cách từ từ và thổ lộ cho anh ta biết những gì cô thích và không thích khi hai người gần gũi nhau.

3. Các tài khoản ngân hàng

"Phụ nữ có thể giữ bí mật về các tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm vì các lí do khác nhau, nhưng tôi phát hiện ra rằng, đây là thứ họ có thể được mẹ của mình truyền dạy. Đối với một số chị em, nguyên tắc vàng là luôn có 'quỹ đen' phòng khi hôn nhân tan vỡ", chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Mỹ Tomanika Witherspoon, nói.

Việc giấu giếm "quỹ đen" như trên có thể mang đến cảm giác an tâm cho người phụ nữ. Tuy nhiên, chuyên gia Witherspoon cảnh báo, nếu người chồng phát hiện ra điều đó, anh ta có thể nảy sinh ý nghĩ về sự phản bội hoặc cảm thấy vợ mình có thể đang che giấu các bí mật lớn hơn.

Tài chính luôn là một vấn đề quan tâm trọng yếu trong một cuộc hôn nhân, vì vậy, tốt nhất người phụ nữ nên cân nhắc lợi hại trước khi lập "quỹ đen" qua mắt người bạn đời của mình.

vợ chồng, bí mật, chuyện giấu giếm

4. Các trục trặc trong quan hệ vợ chồng

Cãi vã, gây gổ, không nhất trí về nơi ở và bất đồng trong vấn đề con cái, ... có thể nảy sinh trong cuộc sống vợ chồng. Nếu một người phụ nữ dường như không thể tự mình giải quyết được các rắc rối trong quan hệ với người bạn đời của mình, họ thường sẽ tham vấn những người ngoài cuộc mà họ tin tưởng hoặc đăng ký tham gia trị liệu tâm lý một mình mà chồng không hay biết. Mục đích của hành động này, theo chuyên gia trị liệu tâm lý và hôn nhân Canada Jodie Voth, là nhằm giúp người phụ nữ tự quyết định xem cuộc hôn nhân của họ có đáng được cứu vãn hay không.

Mặc dù giải pháp trên có thể hiệu quả, nhưng bà Voth cho rằng, để duy trì sự tin tưởng với bạn đời, tốt hơn người phụ nữ nên trò chuyện thẳng thắn về các trục trặc hôn nhân với chồng cũng như cùng anh ta tham vấn chuyên gia. "Người đàn ông cũng có quyền được biết và tác động tương đương người vợ đối với số phận cuộc hôn nhân giữa họ, về tất cả những gì liên quan đến anh ta", bà Voth nhấn mạnh.

5. Các thành công cá nhân

Dù bạn tin hay không thì có một sự thật là, phụ nữ nhìn chung ít có khuynh hướng về nhà và huyên thuyên với chồng về việc mình mới được đề bạt trong công việc hay được tăng lương gấp bội, đặc biệt nếu người bạn đời có vị trí công việc và thu nhập thấp hơn.

"Họ không chia sẻ mọi thứ về thành công của mình. Họ không muốn cảm thấy có sự cạnh tranh giữa bản thân với người bạn đời và nghĩ việc đề cập tới thành công của mình sẽ ảnh hưởng đến vai trò trụ cột của người đàn ông. Điều này xuất phát từ một thực tế đáng buồn là, nhiều nam giới không muốn chung sống với người vợ thành đạt hơn mình", bà Carpenter lí giải.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
Phật dạy: Làm người, nếu làm được điều này cuộc đời chắc chắc sẽ có phúc báo, tài vận cực tốt
Thay vì buông lời cay nghiệt bạn hãy luôn nở nụ cười trên môi để có được thiện cảm, tạo được cảm giác thân thiện,...
XEM TIẾP
Cách làm giảm mệt mỏi sau khi quan hệ
Các cặp vợ chồng cần nghỉ ngơi hợp lý và có chế ăn uống khoa học mới có thể nhanh chóng giảm mệt mỏi và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM