Xử phạt 10 triệu đồng đối tượng đăng thông tin sai sự thật lên Facebook để được... về cách ly gần nhà

Xã hội 09/04/2020 11:10

Sau khi đánh nhau tại khu cách ly, muốn được về tại bệnh viện gần nhà để cách ly nên Đ. đã nghĩ ra cách đăng tải thông tin không đúng sự thật, còn “thỉnh cầu” bạn bè chia sẻ thật nhiều.

Ngày 9/4, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Ngô Xuân Đình (SN 1992) xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) do đăng thông tin sai sự thật trong khu cách ly Cổng B - Cầu Treo.

Trước đó, ngày 31/3, Ngô Xuân Đình sử dụng tài khoản Facebook tên Ngô Xuân Đình của mình, đăng 2 hình ảnh và nội dung phản ánh việc bị 5, 6 đối tượng đánh vào sáng 31/3, sức khoẻ yếu, không được ăn.

Được biết, Ngô Xuân Đình là người đang được cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở Khu cách ly tập trung cổng B, thuộc xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn. Ngày 31/3, giữa Đình và một số đối tượng xảy ra xô xát nhưng đã được các lực lượng chức năng kịp thời giải quyết.

Đình sau đó được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn thăm khám, chụp chiếu, siêu âm và điều trị, chăm sóc chu đáo và đầy đủ.

Xử phạt 10 triệu đồng đối tượng đăng thông tin sai sự thật lên Facebook để được... về cách ly gần nhà - Ảnh 1

Đ. thừa nhận đăng thông tin không đúng sự thật do muốn được về cách ly, điều trị gần nhà. Ảnh Công an Hà Tĩnh.

Làm việc với cơ quan Công an, Ngô Xuân Đình khai nhận, do bản thân mong muốn được về Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê để cách ly điều trị cho gần nhà nên đã đăng tin sai sự thật chứ không vì mục đích trách móc thái độ chăm sóc cứu chữa của các y, bác sỹ ở khu cách ly tại khu vực cổng B.

Sau đó, Ngô Xuân Đình đã gỡ bỏ, đăng tin cải chính và xin lỗi trên Facebook cá nhân. Việc đăng các nội dung nói trên của Ngô Xuân Đình là hành vi cung cấp nội dung, thông tin sai sự thật, gây dư luận hoang mang, ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Cổng B.

Vì sao bệnh nhân Covid-19 số 243 lây cho chị dâu và hàng xóm mà không lây cho vợ? Đây là câu trả lời của bác sĩ BV Xanh Pôn

Mấu chốt của việc bệnh nhân Covid-19 số 243 không lây nhiễm cho vợ nằm ở căn bệnh mà người vợ mắc phải.

TIN MỚI NHẤT