Vụ thanh niên khạc nhổ bừa bãi trong thang máy ở Hà Nội: Trường hợp nào sẽ xử lý trách nhiệm hình sự?

Xã hội 28/07/2021 21:43

B. khai nhận trong bản tường trình rằng khẩu trang bị đứt dây, không sử dụng được nên đã treo vào chai nước sát khuẩn trong thang máy.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên ở Hà Nội có hành vi "kinh tởm" khạc nhổ trong thang máy của toà nhà chung cư, theo báo Pháp luật TP.HCM, ngày 28/7, UBND phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với Hoàng Văn B. (SN 1990, thuê tại chung cư Home City, số 177 đường Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định và không đeo khẩu trang.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, trong bản tường trình, nam thanh niên này đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Anh B. cho biết, trong lúc đi cùng thang máy với 2 người bạn, do cảm thấy vướng ở họng nên đã khạc nhổ 3 lần tại thang máy. Còn khẩu trang do bị đứt dây nên không sử dụng được vì vậy anh đã treo vào chai nước sát khuẩn trong thang máy.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, lãnh đạo UBND phường Yên Hòa cho biết: "Chúng tôi cũng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với anh B.. Nếu trong trường hợp người này dương tính, chúng tôi sẽ xem xét xử lý trách nhiệm hình sự".

Trước đó, trưa ngày 27/7, anh B. cùng hai nam thanh niên khác bước vào thang máy của tòa chung cư. Hai người có đeo khẩu trang, còn B. không đeo mà cầm trên tay. Lúc đứng trong thang máy, B. liên tục có hành vi khạc nhổ nước bọt bừa bãi xuống sàn. Không chỉ vậy, người này còn dùng khẩu trang đang cầm đưa lên lau miệng rồi "tiện tay" treo lên lọ nước rửa tay sát khuẩn trong thang máy. Hành vi của B. khiến đã nhiều người dân ở chung cư không khỏi bức xúc.

Liên quan đến sự việc này, ban quản lý chung cư nhấn mạnh: "Trong thời điểm tất cả mọi người đang thực hiện mọi biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 thì nam thanh niên này lại có hành vi vi phạm như vậy là không chấp nhận được".

Phẫn nộ: Nam thanh niên 'vô tư' khạc nhổ bừa bãi, lấy khẩu trang lau miệng rồi vứt lại trong thang máy chung cư

Đây không chỉ là hành động vô ý thức tại nơi công cộng mà còn vi phạm nghiêm trọng đến việc phòng, chống dịch Covid-19.

TIN MỚI NHẤT