Liên quan đến vụ việc một bé trai rơi từ tầng cao một tòa nhà chung cư (trong khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) xuống đất và tử vong xảy ra đầu giờ chiều hôm nay (ngày 3/3), trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Đình Chiến - Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết ngay khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng khẩn trương đến hiện trường để phối hợp khám nghiệm, điều tra.

Vụ bé trai 5 tuổi rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội: Bác ruột vừa đi đổ rác thì sự việc thương tâm xảy ra - Ảnh 1

Tòa nhà xảy ra sự việc.

Theo thông tin từ công an phường Hoàng Liệt, qua xác minh ban đầu, nạn nhân sinh năm 2014, sáng cùng ngày đã được bố mẹ đưa đến gửi nhà bác ruột trú tại căn hộ ở tầng 7 tòa nhà. Khi đang trông cháu, người bác đã ra ngoài đổ rác, vô tình cánh cửa ra vào bị sập, không mở được, phải gọi bảo vệ tòa nhà hỗ trợ.

Vụ bé trai 5 tuổi rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội: Bác ruột vừa đi đổ rác thì sự việc thương tâm xảy ra - Ảnh 2

Vị trí cháu bé bị rơi được quây rào.

Trong khoảng thời gian ở một mình trong nhà, có thể cháu bé đã trèo qua cửa sổ phòng ngủ và rơi xuống đất. Đây là cửa sổ kính không có song cửa. Mặc dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong. Hiện công an phường Hoàng Liệt đang phối hợp cùng gia đình, cơ quan chức năng giải quyết sự việc.

Vị lãnh đạo công an quận Hoàng Mai cho biết thêm, tới đây, đơn vị sẽ cử cán bộ xuống phối hợp với chính quyền tuyên truyền để người dân lắp rào chắn ban công gia đình một cách an toàn hơn. Bởi để như vậy, sẽ có rất nhiều vụ tai nạn tương tự có thể xảy ra.

Nhật Bản: Cứu sống bé trai nhỏ nhất thế giới, khi chào đời chỉ nặng 268 gam

Nhật Bản: Cứu sống bé trai nhỏ nhất thế giới, khi chào đời chỉ nặng 268 gam

ĐH Keio ở Tokyo, Nhật Bản cho biết bé trai chỉ nặng 268 gam khi chào đời đã xuất viện sau một thời gian được chăm sóc trong bệnh viện và tăng cân lên 3.238 gam.

Theo Bá Cường/Kênh 14/Tổ quốc