Bước sang ngày thứ 4 trong phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án Hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết thúc ngày hôm qua, vụ án đã rất nhiều tình tiết mới xuất hiện. HĐXX đã yêu cầu triệu tập khẩn cấp “người đàn bà bí ẩn” Nguyễn Mai Phương để tiếp tục làm rõ vụ án.

Đồng thời, trong phiên tòa ngày 26/6, bạn trai của Vũ Đức Thùy Dung là Lữ Minh Nghĩa cũng đã xuất hiện để khai báo. Tình tiết bất ngờ hơn nữa trong ngày xét xử thứ 3 là Phương Nga đã lên tiếng sau 2 ngày sử dụng "quyền im lặng".

Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung trước tòa hôm nay 27/6. Ảnh Tri Thức Trẻ
Cao Toàn Mỹ - Ảnh: Zing

Sáng ngày 27/6, theo yêu cầu của HĐXX, hôm nay anh Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của bị cáo Thùy Dung) sẽ trình lên những bức thư nilon mà Thùy Dung đã gửi cho anh trong quá trình cô bị bắt giam. Những bức thư được viết trên tấm nilon trong suốt đang thu hút sự quan tâm của người đến dự phiên tòa.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh, người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã yêu cầu anh Nghĩa nộp những bức thư trên lên thư ký phiên tòa trước khi phiên xét xử bắt đầu.

Khoảng 8h22, HĐXX bước vào làm việc. Việc đầu tiên phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi với bị cáo Vũ Đức Thùy Dung liên quan đến những bức thư trao đổi giữa Thùy Dung và Lữ Minh Nghĩa. Bị cáo Dung cho biết nội dung những bức thư được bị cáo trao đổi với Lữ Minh Nghĩa liên quan đến việc bị cáo Dung mong ông Mỹ sẽ giúp mình được tại ngoại.

Lữ Minh Nghĩa công bố những bức thư được Nguyễn Đức Thùy Dung gửi ra từ trại giam. Ảnh Tri Thức Trẻ

Dung còn cho biết, trong bức thư cũng có nêu rõ mối quan hệ tình cảm giữ ông Mỹ và Phương Nga. Dung còn thông tin thêm rằng, bản thân bị cáo rất thắc mắc về việc tại sao không công bố mối quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Phương Nga.

Khi được hỏi đã viết bao nhiêu bức thư ra bên ngoài, bị cáo Dung cũng cho biết có khoảng 5 - 6 lần mình viết thư ra bên ngoài cho Lữ Minh Nghĩa.

Cũng liên quan đến vụ việc này, khi luật sư Quynh đặt câu hỏi thì Thùy Dung còn khai nhận rằng nhắc đến người phụ nữ trên là Mai Phương trong thư gửi ra ngoài.

“Lúc vừa bị bắt, chị Phương có đến trại giam. Sau 1,5 tháng, bị cáo bắt đầu gửi thư cho Nghĩa”, Thuỳ Dung khai.

Những bức thư bằng nilon được Lữ Minh Nghĩa trình lên HĐXX. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Trong khi đó, Lữ Minh Nghĩa cũng xác nhận có gửi thư vào trại giam cho Thuỳ Dung thông qua người phụ nữ tên là Mai Phương. Thuỳ Dung cũng khai trong thư, Nghĩa dặn Thuỳ Dung không khai về mối quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Lữ Minh Nghĩa khai mình đã nhận được hơn 10 bức thư. Trong đó, hiện nay chị Mai Phương vẫn giữ 5 bức thư. Luật sư Quynh hỏi tại sao Nghĩa lại gửi thông tin cho chị Mai Phương thì nhận được câu trả lời “Vì cán bộ giới thiệu bảo có gì cứ báo chị Phương”.

Nghĩa và chị Mai Phương gặp nhau ở quán cà phê và quán ăn trên đường Nguyễn Trãi (Quận 1, TP.HCM). Trong những lần đó, có con gái của bà Phương đi cùng. Ông Lữ Minh Nghĩa cũng cho biết không nhớ số điện thoại của Mai Phương.

Hiện tại, phiên tòa xét xử hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung vẫn đang được tiếp tục.

Ông Cao Toàn Mỹ không muốn hoa hậu Phương Nga vào tù (?!)

Ông Cao Toàn Mỹ không muốn hoa hậu Phương Nga vào tù (?!)

Tại phiên tòa, ông Cao Toàn Mỹ đã giải thích lý do làm đơn tố cáo hoa hậu Phương Nga vì không hiểu biết giữa mối quan hệ dân sự và hình sự. Bị hại chỉ muốn nhận lại tiền, chứ không muốn bị cáo Phương Nga vào tù.

Theo Mai An/Đời sống plus