Uống máu trăn gấm quý hiếm rồi 'khoe' trên mạng xã hội - Ảnh 1

Tài khoản facebook có tên Võ Quang đăng tải hình ảnh uống máu cá thể trăn gấm vào ngày 27/7.

Ngày 3/8, Hạt kiểm lâm huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, trong 3 ngày qua, lực lượng kiểm lâm, công an đồn Lệ Ninh cùng lực lượng chức năng xã Sơn Thủy đang tiến hành làm rõ việc một đối tượng đăng lên trang mạng xã hội facebook cảnh uống máu trăn gấm quý hiếm rất rùng rợn.

Trước đó vào ngày 27/7, tài khoản facebook có tên Võ Quang đã chia sẻ nhiều hình ảnh ghi lại cảnh một thanh niên dùng miệng hút máu của cá thể trăn quý hiếm.

Những bức ảnh ghi lại cảnh thanh niên một tay cầm cá thể trăn, một tay cầm chai nhựa để đựng máu, miệng cắn vào đầu con trăn khiến máu chảy tràn xuống cằm. Sau khi hình ảnh hút máu phản cảm đăng lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Ông Nguyễn Văn Mọn, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thủy cho biết đối tượng được xác định là Võ Hoàng Quang, thôn đội trưởng thôn Hoàng Đàm. Quang có tài khoản facebook Võ Quang và tự giới thiệu là chủ câu lạc bộ Trung Sơn võ quán ở xã Sơn Thủy.

Ông Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Quảng Bình cho biết "nạn nhân" trăn gấm trong những bức hình, có tên khoa học là Python reticulatus. Sách đỏ Việt Nam và thế giới đều liệt loại trăn này vào tình trạng nguy cơ tuyệt chủng cao, cấm săn bắn, buôn bán dưới mọi hình thức loài trăn này.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cô giáo và bạn học trượt chân tử vong khi chụp ảnh cạnh bờ suối ở Vườn quốc gia Tam Đảo

Cô giáo và bạn học trượt chân tử vong khi chụp ảnh cạnh bờ suối ở Vườn quốc gia Tam Đảo

Hai phụ nữ trung tuổi trong đó có một giáo viên đã tách khỏi nhóm dã ngoại để đến bờ thác chụp ảnh, không may bị rơi xuống nước tử vong.

Theo Hoàng Nam/Tiền Phong