3 tháng trước, bé Điểu Xuân Nguyên (6 tuổi, ngụ tổ 3, ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) thường xuyên than đau nhức ở mắt. Qua kiểm tra, thấy trong hai con mắt con trai bị thâm đen nên vợ chồng chị Hiền (38 tuổi, mẹ của bé Nguyên) đưa con đi thăm khám thì đau đớn khi biết con mắc phải căn bệnh ung thư mắt.

Ước mơ được nhìn thấy cha mẹ của cậu bé 6 tuổi có đôi mắt bị nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1
Đôi mắt của bé Nguyên nổ tung chỉ sau 3 tháng phát hiện ra bệnh - Ảnh: Gia đình cung cấp

Bé Nguyên nhanh chóng được chuyển lên bệnh viện Ung bướu ở Sài Gòn điều trị. Tại đây, bác sĩ kết luận em bị u nguyên bào thần kinh vùng đầu kéo xuống mắt.

"Chỉ sau một thời gian ngắn điều trị, mắt phải của con tôi bị nổ tung, con ngươi lồi hết ra ngoài. Bác sĩ cho biết bệnh tình của con tôi đã quá nặng, nếu có phẫu thuật cũng ảnh hưởng đến các dây thần kinh khác hoặc cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Con mắt còn lại cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Tôi chỉ biết cùng con bám trụ lại bệnh viện với hi vọng giữ lấy con mắt còn lại", chị Hiền chia sẻ trong nước mắt.

Đau đớn thay, chỉ sau đó không lâu, con mắt còn lại của bé Nguyên cũng nổ tung. Hi vọng cuối cùng vụt tắt, đứa trẻ vĩnh viễn sống trong bóng tối, gồng mình gánh chịu những cơn đau vì bệnh tật liên tiếp hạnh hạ.

Ước mơ được nhìn thấy cha mẹ của cậu bé 6 tuổi có đôi mắt bị nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2
Căn bệnh của bé Nguyên không còn cơ hội cứu chữa - Ảnh: Gia đình cung cấp

"Chỉ sau 3 tháng, căn bệnh quái ác đã cướp của con tôi đôi mắt. Nhìn con ngày càng yếu ớt, khuôn mặt, đôi tay khua qua khua lại tìm kiếm cha mẹ mà lòng tôi thắt lại. Sự sống của con bây giờ quá đỗi mong manh", anh Điểu Đen (39 tuổi, bố của bé Nguyên) thở dài.

Được biết, vợ chồng chị Hiền người dân tộc Stiêng, kết hôn khi cả hai đã ngoài 30 tuổi. Bé Nguyên là con út trong gia đình chỉ có hai chị em.

Kinh tế gia đình khó khăn, không đất đai canh tác, không việc làm ổn định, hàng ngày, ai thuê cạo mủ cao su, trồng điều, cuốc cỏ, cuốc đất, vợ chồng chị Hiền đều nhận làm để kiếm thu nhập.

Từ ngày bé Nguyên mắc bệnh, chị Hiền chỉ biết theo con vào bệnh viện chăm sóc. Cuộc sống của cả gia đình phụ thuộc vào đồng tiền công ít ỏi, bấp bênh của anh Đen.

Sau một thời gian điều trị, bác sĩ cho biết tình hình sức khỏe của bé Nguyên đã trở nặng, không thể cơ hội cứu chữa. Không còn tiền bám trụ lại bệnh viện để duy trì sự sống cho con, vợ chồng chị Hiền đành gạt nước mắt ôm con về nhà chấp nhận số phận.

Ước mơ được nhìn thấy cha mẹ của cậu bé 6 tuổi có đôi mắt bị nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3
Chị Hiền đau đớn nhắc đến bệnh tình của con trai bất hạnh - Ảnh: Gia đình cung cấp

Hai ngày nay xuất viện trở về, bé Nguyên chỉ nằm một chỗ gào khóc, cầu cứu cha mẹ vì đau nhức khắp cơ thể. Đứa trẻ chỉ có thể ăn uống nước, sữa và một chút cháo loãng qua ngày.

Hỏi về ước mơ của mình, bé Nguyên nhăn nhó đáp: "Ở đây tối lắm, cháu chẳng nhìn thấy gì. Cháu ước nhìn thấy ánh sáng, được thấy cha mẹ, được đi học, chơi đùa như các bạn", điều ước của con trai làm trái tim cặp vợ chồng nghèo đau đớn.

Mọi giúp đỡ của quý độc giả, vui lòng liên hệ với chị Hiền, số điện thoại: 01635431164.

Sự sống mong manh của bé gái 10 tuổi, toàn thân phù nề vì căn bệnh quái ác

Sự sống mong manh của bé gái 10 tuổi, toàn thân phù nề vì căn bệnh quái ác

Mắc phải căn bệnh "thực bào máu" suốt 3 năm qua bé Vân phải gánh chịu đau đớn vì những cơn sốt triền miên, cơ thể phù nề, bụng to. Sự sống của đứa trẻ rất mong manh khi bác sỹ kết luận đây là căn bệnh hiểm nghèo, không có cơ hội cứu chữa.

Thúy Hằng | Theo Phụ nữ sức khỏe