Khi nhìn thấy gương mặt bị biến dạng của bà Vien Wongmano, ai cũng phải khiếp sợ, không nghĩ rằng tất cả xuất phát từ một trận đau răng bình thường.

Gương mặt bị biến dạng đáng sợ của bà Vien. Ảnh: Mirror

Bà 55 tuổi sinh sống tại một vùng quê nghèo ở Thái Lan, phải sống chung với gương mặt biến dạng trong nhiều năm qua. Theo như lời bà Vien kể lại, ban đầu bà bị đau răng, cứ nghĩ nó chỉ là một cơn đau bình thường nên bà sử dụng những phương thuốc dân gian để chữa trị. Nhưng cơn đau không những không khỏi mà ngày càng đau hơn, đến khi đi khám bác sĩ thì bà được thông báo đó là một căn bệnh ung thư. Nhưng tế bào ung thư ngày càng phát triển, nó dần ăn mòn da thịt trên gương mặt bà, đến nay một nữa khuôn mặt của bà Vien đã vị biến dạng.

Monk Bhin, một người nổi tiếng ở Thái Lan đã đến thăm và giúp đỡ bà Vien trong một chương trình từ thiện. Monk Bhin cho biết, hiện bà Vien đã ngừng tiếp nhận điều trị ở bệnh viện vì gia đình bà đã không còn đủ khả năng chi trả tiền viện phí.

Monk Bhin - một người nổi tiếng ở Thái Lan đã đến thăm và giúp đỡ bà Vien. Ảnh: Mirror

Anh ấy còn nói thêm: “Vì bà Vien đã dùng kem dưỡng để thoa lên bề mặt răng và nướu của mình trong nhiều ngày, nên khiến những vùng da xung quanh bị sưng to hơn, viêm nặng và khiến bà bị nhiễm bệnh. Sau khi nhiễm bệnh, bà vẫn không đi đến bệnh viện để khám cho đến một ngày khi đón cháu đi học về, bà ngất xỉu trước cổng trường, mọi người mới đưa bà đến bệnh viện gần đó. Tại đây, họ lấy máu và mẫu tế bào để xét nghiệm và phát hiện bà đã mắc bệnh ung thư”.

Trong nhiều tháng liền, bà Viên phải trải qua quá trình hóa trị liệu ở bệnh viện, nhưng bệnh tình không thuyên giảm là mấy. Qua một thời gian, bà phải trở về nhà vì không còn đủ tiền để trả viện phí. Gia đình bà có hoàn cảnh rất khó khăn, vì chồng của bà tuổi đã lớn không thể lao động nặng để kiếm tiền, mặc dù hai người có đến ba người con nhưng họ đều đã đi làm ăn xa, nhiều năm không liên lạc với gia đình.

Trở về nhà, không được điều trị bằng các thiết bị hiện đại, bà phải uống thuốc giảm đau để chống đỡ qua ngày. Vì phần dưới khuôn mặt đã bị biến dạng, nên bà Viên không thể ăn những loại thức ăn bình thường, mà chỉ có thể uống sữa hoặc ăn cháu lỏng qua ngày. Những người hàng xóm xung quanh không chỉ quyên góp thức ăn giúp bà sống qua ngày, mà còn tích cực tìm kiếm các loại thảo dược có thể giúp bà giảm được những cơn đau.

Ngoài việc giúp đỡ bà Vien một số tiền đẻ giúp bà có thể quay lại bệnh viện điều trị thì ông Bhin còn kêu gọi các mạnh thường quân khác quyên góp giúp đỡ.

Đây cũng là một bài học cảnh báo mọi người, khi bị bệnh, không nên tự chữa trị ở nhà bằng những phương thuốc dân gian mà phải đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc như trường hợp bà Vien.

Hà Nội: Nghi án bé gái 4 tuổi tử vong vì bị cha dượng và mẹ ruột tra tấn suốt nhiều ngày

Hà Nội: Nghi án bé gái 4 tuổi tử vong vì bị cha dượng và mẹ ruột tra tấn suốt nhiều ngày

Nhiều giờ qua, thông tin bé gái 4 tuổi tử vong vì bị bạo hành bởi cha dượng và mẹ ruột khiến dư luận phẫn nộ.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe