Tiết lộ gây sốc sau vụ sập lớp học làm 10 học sinh bị thương

29/08/2017 11:20

Trưa ngày 27-8, bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã làm việc với Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Đống Đa (Đà Lạt) đã bàn phương hướng khắc phục sự cố sập phòng học xảy ra vào chiều tối ngày hôm trước.

Theo bà Đàm Thị Kinh, Trường THCS&THPT Đống Đa được xây dựng từ năm 1956, trong đó có nhiều phòng của tầng trên được làm bằng gỗ, tráng một lớp bê tông rồi ốp gạch mem lên bề mặt. Quá trình sử dụng, nhiều phòng học đã xuống cấp, gây nguy cơ mất an toàn.

Hiện trường vụ sập lớp học

Năm 2016, trên cơ sở báo cáo sự xuống cấp của nhà trường về một số hạng mục, gây nguy hiểm, mất an toàn, Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo Trường THCS&THPT Đống Đa khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, tổ chức sắp xếp, bố trí lại vị trí lớp học để di dời học sinh, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Cũng trong năm 2016, nhà trường đã đóng cửa 4 phòng học có nguy cơ mất an toàn. Sau sự cố sập phòng học vào chiều ngày 26-8, Trường THCS&THPT Đống Đa tiếp tục đóng cửa thêm 3 phòng học nữa. Như vậy, 30% số phòng trên tổng số 20 phòng học trường này đến nay đã đóng cửa để đảm bảo an toàn. Hiện trường THCS&THPT Đống Đa có 35 lớp học với 1.450 học sinh.

10 học sinh bị thương do sập lớp học

Cũng theo bà Đàm Thị Kinh, sau sự cố sập lớp học tại trường Đống Đa, Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các phòng học được xây dựng cùng thời trên địa bàn toàn tỉnh. 

Trước mắt, những phòng học được xây theo kết cấu cùng với dãy nhà có phòng học vừa sập sẽ tạm ngừng công năng sử dụng.

Dãy nhà có lớp học bị sập

Trước đó, chiều tối ngày 26-8, trong lúc 10 học sinh của lớp 6A4, Trường THCS&THPT Đống Đa, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), đang ngồi học thì sàn của phòng học bất ngờ đổ ập xuống phòng vi tính phía dưới. 

Rơi xuống từ độ cao khoảng 4m, tất cả học sinh đều bị thương, được nhà trường nhanh chóng chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Phần lớn các nạn nhân bị đa chấn thương, trong đó có 3 em bị thương ở vùng đầu.

Ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng cho biết, sự cố không gây ảnh hưởng đến lễ khai giảng năm học mới của nhà trường

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bão số 7 di chuyển kinh ngạc, nguy cơ vỡ đập
Bão số 7 di chuyển rất nhanh, có lúc gần 40km/h. Hoàn lưu bão sẽ gây mưa vừa, mưa to 4 ngày cho khắp Bắc...
XEM TIẾP
Sản phụ tử vong bất thường tại trung tâm y tế
Người nhà gia đình nạn nhân cho biết, nguyên nhân khiến sản phụ C. T. P tử vong là do sự tắc trách của kíp...
XEM TIẾP
Bắt kẻ hành hạ con gái ruột sau hai năm lẩn trốn
Do muốn vợ cũ quay về với mình, đối tượng nhẫn tâm đánh đập con ruột gây thương tích...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM