Thương xót bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong, nam nhạc sĩ sáng tác ca khúc nghe 'buồn đến tâm can'

Xã hội 14/01/2022 15:44

Ca khúc Thay Lời Của Con được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đã chạm đến tận sâu trái tim của người nghe nhờ giai điệu và lời ca thể hiện sự tiếc thương sâu sắc đến bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TP.HCM.

Sau khi vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong tại TP.HCM được phơi bày, nhiều người đã bày tỏ sự căm phẫn đối với những kẻ thủ ác gây ra bi kịch cho đứa trẻ ngây thơ. Bên cạnh đó, không ít người đã vô cùng đau lòng và thương tiếc cho sự bất hạnh mà bấy lâu nay bé V.A đã phải chịu đựng dẫn đến sự ra đi khi còn quá bé.

be gai 8 tuoi bi bao hanh tu vong 1
Không ít người đã vô cùng đau lòng và thương tiếc cho sự bất hạnh mà bấy lâu nay bé V.A đã phải chịu đựng dẫn đến sự ra đi của em khi còn quá bé - Ảnh: Internet

Vì quá đau xót cho trường hợp của bé V.A, nhiều người đã lựa chọn việc "đấu tranh trong hòa bình" bằng cách kêu gọi sự công bằng cho bé thông qua các tài khoản MXH. Cũng có người đã dùng tài năng của mình để gửi lời thương cảm cho cô bé đoản mệnh như nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc, anh đã sáng tác ca khúc Thay Lời Của Con về vụ việc trên.

Thay Lời Của Con là một ca khúc đượm buồn từ lời ca đến giai điệu - Nguồn: Kênh YouTube của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc

Theo đó, Thay Lời Của Con là một ca khúc đượm buồn từ lời ca đến giai điệu. Nghe xong ca khúc này, nhiều người cũng sẽ trở nên đồng cảm, thậm chí rơi nước mắt vì những nỗi đau mà bé V.A đã phải chịu đựng trong thời gian ngắn ngủi khi sống chung cùng "dì ghẻ" thông qua giọng ca da diết của ca sĩ Lê Thu Hà.

be gai 8 tuoi bi bao hanh tu vong 3
Lời ca chứa đựng nhiều ý nghĩa của ca khúc Thay Lời Của Con - Ảnh: Báo Dân Sinh

Theo Báo Dân Sinh, khi sáng tác ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc có vài thông điệp cuộc sống muốn gửi gắm thông qua lời bài hát: Đừng làm người thứ 3 để phá hoại gia đình người khác; hãy là những người mẹ kế văn minh chứ đừng là “dì ghẻ”; tuyệt đối không được bạo hành những đứa trẻ vì chúng đáng được yêu thương, là mầm non tương lai của cuộc đời.

be gai 8 tuoi bi bao hanh tu vong 4
Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc hiện đang là cán bộ công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II (Bộ LĐ-TB&XH) - Ảnh: Báo Dân Sinh

Được biết, trước đây nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc từng sáng tác nhiều ca khúc hay như: Bơi lội an toàn, Không tuyệt vọng, Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam, Quốc Hội ca,... Nhưng Thay Lời Của Con là một sáng tác khác hẳn, đặc biệt hơn là trong giai đoạn mà vụ việc bé V.A bị bạo hành vẫn đang được điều tra.

Bản năng bảo vệ trẻ em của cộng đồng qua ý muốn tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Tội ác của "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì bạo hành tử vong bé gái 8 tuổi V.A đã khiến cộng đồng vô cùng căm phẫn, nhiều người còn cho rằng nên tử vong trường hợp này mới thỏa đáng. Phản ứng tâm lý này thậm chí còn từng được khoa học lý giải.

TIN MỚI NHẤT