Ngày 2-5, Công an quận 7, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ 16 đối tượng để điều tra về hành vi “tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy”. Trong 16 đối tượng này thì Dương Phan Tùng (ngụ quận 7) là đối tượng đứng ra thuê căn hộ chung cư cao cấp để cho các đối tượng đa phần tuổi đời còn rất trẻ này làm bãi đáp sử dụng ma túy.

Thuê căn hộ cao cấp chia phòng cho con nghiện phê ma túy - Ảnh 1

5 đối tượng chính trong vụ án

Thuê căn hộ cao cấp chia phòng cho con nghiện phê ma túy - Ảnh 2

Số con nghiện bị bắt quả tang

Thuê căn hộ cao cấp chia phòng cho con nghiện phê ma túy - Ảnh 3

Tang vật

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 1-5, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy-Công an quận 7 phối hợp với Công an phường Tân Phong bất ngờ kiểm tra căn hộ R4-80 Hưng Phước 3 (KP3, phường Tân Phong, quận 7) phát hiện hàng chục người đa phần là nam nữ tuổi đời còn khá trẻ đang phên  ma túy. Sau khi sàng lọc, Công an quận 7 đã đưa 15 đối tượng về trụ sở làm việc. 

Tại đây Tùng khai thuê căn hộ trên với giá 2.400 USD/ tháng (khoảng 50 triệu đồng) sau đó lắp đặt hệ thống loa, âm ly, đèn tại các phòng rồi cho các “dân chơi” thuê để sử dụng ma túy với giá từ 2,5 – 3 triệu đồng/phòng/lần. Tùng còn thuê 3 đối tượng gồm Trương Hoài Phúc (35 tuổi), Huỳnh Văn Dũng (47 tuổi), Nguyễn Thanh Tùng (34 tuổi) quản lý, sắp xếp phòng phục vụ các con nghiện.

Từ lời khai của Tùng, Đội Cảnh sát ĐTTP về MT, Công an quận 7 mở rộng điều tra và bắt được Nguyễn Ngọc Toàn (31 tuổi) là đối tượng cung cấp ma túy cho các con nghiện trên sử dụng. Tang vật thu giữ là gồm nhiều ma túy đá, các bọc nilon chứa các viên nén nghi thuốc lắc.

 

Rủ nhau đi cướp đêm lấy tiền sử dụng ma túy

Rủ nhau đi cướp đêm lấy tiền sử dụng ma túy

Không có tiền sử dụng ma túy, nhóm thanh thiếu niên ở Trà Ôn (Vĩnh Long) đã chạy xe máy vào đêm khuya, chặn đầu xe của người dân và dùng dao đe dọa cướp tài sản

Theo Anh Thư/Công an nhân dân