Liên quan đến vụ việc 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona, ngày 31/1 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có bệnh nhân tử vong gây xôn xao dư luận.

Thông tin 1 bệnh nhân Việt Nam nhiễm virus Corona đã tử vong là sai sự thật - Ảnh 1

Thông tin một bệnh nhân Việt Nam tử vong do virus Corona là thất thiệt.

Theo đó, mạng xã hội lan truyền thông tin một trong hai bệnh nhân ở Vĩnh Phúc dương tính với virus Corona đã tử vong trong bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ngay sau khi nắm bắt, phía Bộ y tế đã kiểm chứng và khẳng định đây là tin đồn thất thiệt. Bộ y tế khuyến cáo người dân không nên chia sẻ thông tin này để gây hoang mang dư luận.

Tính đến thời điểm này, 3 ca dương tính virus Corona hiện đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, ngụ huyện Yên Định, Thanh Hoá) đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng đã hết sốt sau 48 tiếng, tình trạng lâm sàng tốt. 

Phía bệnh viện sẽ cho cấy lại để kiểm tra lần 2, nếu bệnh nhân âm tính, dự kiến vài ngày tới sẽ cho xuất viện.

Trong khi đó, cả 2 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã hoàn toàn ổn định, hết sốt và các sinh hoạt hoàn toàn bình thường, không có tình trạng suy hô hấp hay nguy hiểm gì đến sức khỏe.

Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 2 tháng và trở về Việt Nam ngày 17/1 trên cùng chuyến bay.

 

Trước đó, chiều 30/1 tại cuộc họp chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến thời điểm hiện tại có 3 ca nhiễm virus nCoV2019 dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán.

Một ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới trung ương.

Cả 3 bệnh nhân đều có chung tiền sử dịch tễ: cùng 5 người Việt Nam khác được một công ty của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố

Phát hiện 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona: 2 người ở Hà Nội, 1 người ở Thanh Hóa

Phát hiện 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona: 2 người ở Hà Nội, 1 người ở Thanh Hóa

Tính đến 15h20 chiều nay, Bộ Y Tế cho biết đã có 3 ca nhiễm virus corona là công dân Việt Nam. Cả 3 trường hợp này đều trở về từ Vũ Hán.

Theo Ngọc Thắng/Tổ Quốc