Trước đó, gần 12 giờ đêm 31/12/2018, lái xe Lại Trung Hải của Taxi Mai Linh Hà Nam đang xếp tài ở ngã tư Thanh Liêm (xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) thì tổng đài báo cần chở sản phụ tại khu vực chùa Đăng Khoa (xóm 7, xã Thanh Tuyền) đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Khi anh Hải đến đón thì sản phụ Bùi Thị Xuân (22 tuổi) đã đau bụng nhiều. Lái xe đi được một đoạn đường khoảng 4km thì khách có dấu hiệu sinh gấp. Lúc này, xe vừa đến đoạn đường tàu ngã rẽ Nam Định, gặp lúc chuyến tàu Bắc – Nam đang đi qua, anh Hải phải cho xe dừng lại. Anh Hải đã cùng người nhà hỗ trợ sản phụ, đón em bé chào đời ngay trên taxi. “Ngay thời khắc đó, đồng hồ cũng vừa báo bước sang năm 2019”, anh Hải cho biết.

Taxi dừng đợi tàu hỏa, em bé chào đời ngay trên xe - Ảnh 1

Bé trai chào đời 3,6kg trên taxi Mai Linh 

Tiết trời lạnh buốt, anh Hải và người nhà đã dùng tất cả chăn áo có được để ủ ấm cho hai mẹ con rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện cách đó khoảng một cây số. Xe vừa đến bệnh viện, anh Hải chủ động chạy vào yêu cầu hỗ trợ y tế cho hai mẹ con. Em bé được cắt dây rốn ngay trên xe.

“Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn cảm thấy vừa sờ sợ, vừa vui mừng và cả buồn cười. Vì tuy đã có vợ và hai con nhưng khi vợ sinh con, tôi chỉ ở ngoài phòng sinh không trực tiếp chứng kiến. Nhưng trên hết là tôi cảm thấy có một sự may mắn rất lớn trong đời lái xe của mình: Một em bé bụ bẫm và kháu khỉnh đã chọn xe tôi chào đời ngay thời khắc giao thừa” Anh Hải chia sẻ.

Taxi dừng đợi tàu hỏa, em bé chào đời ngay trên xe - Ảnh 2

 Anh Lại Trung Hải (bìa trái) và gia đình sản phụ.

Vào sáng ngày 1/1/2019, lúc 9h30’ tại Hà Tĩnh có thêm một bé gái nặng 3,2kg - con của sản phụ Nguyễn Thị Thủy cũng chào đời trên chiếc taxi màu xanh của Mai Linh.

Anh Đường Văn Đại, lái xe của Mai Linh Hà Tĩnh là người đón chị Thủy từ xã Thạnh Bắc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đến Bệnh viên đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, xe mới đi được khoảng 2km, đến chân cầu Hộ Độ thì chị Thủy chuyển dạ. Anh Đại đã dừng xe lại và cùng người nhà của chị hỗ trợ cho hai mẹ con được vuông tròn ngay trên xe.

 

Vừa chào đời giờ đầu tiên của năm 2019, em bé con sản phụ ở Cần Thơ đã vẫy tay chào bác sĩ

Vừa chào đời giờ đầu tiên của năm 2019, em bé con sản phụ ở Cần Thơ đã vẫy tay chào bác sĩ

Ngay khi mới lọt lòng vào giờ đầu tiên của năm 2019, bé trai kháu khỉnh đã huơ đôi bàn tay bé xíu trước sự chứng kiến của các y bác sĩ.

Theo Đông Hà/Bảo vệ pháp luật