Sở TT&TT Bình Dương: Bà Phương Hằng cam kết rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn khi phát ngôn

Xã hội 19/06/2021 06:33

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ đại gia Dũng "lò vôi") đã gửi bản cam kết đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ cẩn trọng hơn trong phát ngôn trong những buổi phát sóng trực tiếp của mình.

Theo VOV, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") đã cử đại diện của mình là 2 luật sư đến làm việc. Sau khi làm việc, bà Hằng đã gửi bản cam kết hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ cẩn trọng hơn trong phát ngôn khi sử dụng những từ ngữ làm ảnh hưởng đến người khác.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho rằng, việc livestream trên mạng xã hội  hiện nay được rất nhiều người sử dụng để bán hàng, trao đổi, tương tác. Đó là quyền của mỗi người nhưng nội dung phải tuân thủ các quy định, không vi phạm pháp luật và không lợi dụng để ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Được biết, tháng 4/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Hành vi của bà Hằng vi phạm khoản d, điểm 1 điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 17/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định số 874/QĐ-BTTTT về việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Bộ Quy tắc được ban hành nhằm tạo điều kiện lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, đảm bảo quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh, không phân biệt đối xử nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước, phù hợp với chuẩn mực, thông lệ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia. 

Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố nhờ luật sư khởi kiện hai tờ báo điện tử lớn

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết đã nhờ luật sư khởi kiện hai tờ báo online lớn vì đã có những lời vu khống, thóa mạ mình.

TIN MỚI NHẤT