Quảng Nam: Xôn xao việc khen thưởng 15.025 đồng

23/01/2019 06:55

Một hình ảnh chụp thông báo khen thưởng số tiền vỏn vẹn 15.025 đồng ở tỉnh Quảng Nam đang gây xôn xao dư luận. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Ngày 22/1, dư luận tỉnh Quảng Nam xôn xao bởi hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội về một quyết định khen thưởng được cho là của trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam về việc khen thưởng bàn giao mặt bằng đúng quy định với số tiền là 15.025 đồng.

Theo hình ảnh chụp văn bản, trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My mời hộ ông Lê Kim Hạp (trú tổ Đảng Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) chiều 23/1 lên đơn vị nhận thưởng với số tiền 15.025 đồng.

Quảng Nam: Xôn xao việc khen thưởng 15.025 đồng - Ảnh 1

Văn bản khen thưởng 15.025 đồng của Quảng Nam gây xôn xao dư luận.

Văn bản này cũng nêu rõ, việc nhận thưởng này dựa trên Quyết định 5365/QĐ-UBND của UBND huyện Bắc Trà My về thưởng các hộ có đất bị thu hồi chấp hành tốt chủ trương, bàn giao mặt bằng đúng quy định.

Theo ghi nhận của chúng tôi, văn bản chưa rõ thực hư này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều của dư luận. Đại đa số cho rằng, số tiền thưởng quá ít ỏi, chẳng bõ bèn so với công đi nhận, thậm chí chẳng hơn công đánh máy, gửi văn bản đến cho người dân.

Số đông khác dư luận nghi ngờ về tính thực hư của văn bản này. Theo họ, chẳng thể có chuyện thưởng tiền chẳng bằng 1 tô phở như vậy. "Có lẽ chỉ là trò giả mạo, mua vui của mạng xã hội thôi", một ý kiến cho hay.

Để làm rõ thực hư sự việc, chúng tôi đã liên hệ với ông Đặng Công Tú, Phó Giám đốc trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My. Theo vị lãnh đạo này, hình ảnh mà dư luận xôn xao về việc thưởng tiền 15.025 đồng là đúng.

Lý giải về số tiền thưởng này, ông Tú cho rằng, nó được dựa trên các cơ sở về bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng. Cụ thể, số tiền khen thưởng này quy định là 5% số tiền người dân được bồi thường về giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng nhà cửa, vật kiến trúc. Vì vậy hộ nào được bồi thường ít thì khen thưởng ít.

Ông Tú thừa nhận, dù biết là quá ít nhưng vẫn phải làm vì đó là quy định. "Số người được khen thưởng với số tiền ít như vậy cũng khoảng vài chục hộ, tùy theo họ được bồi thường bao nhiêu... Từ mười mấy nghìn, vài trăm nghìn hay vài triệu cũng có", ông Tú nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Doanh nghiệp mua 45 ô tô để thưởng Tết: Chúng tôi luôn ghi nhận người có thành tích tốt
Ngoài mức thưởng Tết 900 triệu đồng cho một nhân viên, công ty này còn mua 45 ô tô, 25 xe máy điện để thưởng...
XEM TIẾP
Hải Dương: một doanh nghiệp mua 45 ôtô để thưởng tết cho nhân viên xuất sắc
Một doanh nghiệp ở Hải Dương đã mua 45 ôtô để thưởng tết cho nhân viên xuất sắc. Trong khi đó theo Bộ LĐ-TBXH, bình...
XEM TIẾP
Thưởng Tết cao hơn năm ngoái, triệu người phấn khởi
Mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán 2019 vừa được Bộ LĐTB&XH công bố cao hơn so với năm 2018.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM