Nuôi trẻ bị bỏ rơi suốt 5 năm, người phụ nữ 'chết điếng' sau khi phát hiện sự thật quá phũ

21/12/2016 09:20

Vì nhận nuôi đứa trẻ bị bỏ rơi, chị Tranh bị tước mất quyền sinh con thứ 2. Thế nhưng, việc ấy còn chưa đau bằng một sự thật phũ phàng mà sau 5 năm trời, chị mới vô tình được biết.

Chị Tranh luôn cho rằng, cuộc hôn nhân của vợ chồng chị tan vỡ là vì hai người không hợp tính nhau. Thế nhưng, điều chị không thể ngờ được là, người chồng đã ra tòa làm đơn ly dị với mình lại là kẻ phản bội tệ hại đến mức không thể tha thứ.

Bởi không chỉ trăng hoa vui vẻ bên ngoài, người đàn ông đó còn bàn với chị nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi, lấy cớ đó để đón con riêng về cho chị nuôi dưỡng suốt 5 năm.

Cho đến gần đây, khi nhận được đơn tố cáo của người phụ nữ này, tòa án nhân dân quận Hoa Đô, QuảngChâu, Trung Quốc đã ra phán quyết cuối cùng về những tranh cãi trong cuộc hôn nhân của chị Tranh và chồng.

Diễn biến sự việc

Hơn 20 năm trước, chị Tranh và chồng là anh Hoàng kết hôn. Hai người có một người con chung tên Lam Lam, cuộc sống khá êm đềm. 

Thế nhưng, một ngày của10 năm trước, người mẹ chồng "tốt bụng" bỗng ôm về nhà một bé gái vừa chào đời về nhà và nói rằng nhặt được, đồng thời đề nghị con dâu và con trai nhận nuôi, đối xử như con đẻ.

Ban đầu, chị Tranh vì muốn sinh con thứ hai nên đã cự tuyệt. Thế nhưng người chồng lại tỏ ra rất thích đứa bé bị "bỏ rơi" này, coi như bảo bối và thuyết phục vợ cứ nhận nuôi rồi tính sau.

Không còn cách nào khác, chị đồng ý và đặt tên cho đứa bé là Hoàng Thanh. Trong thời gian này, chị Tranh không hề biết lai lịch thật sự của cô con gái nuôi cho đến năm 2011.

Khi đó, chị chuẩn bị sinh con thứ 2 nhưng Hoàng bất ngờ giấu vợ đi làm hộ khẩu cho đứa bé nhận nuôi.Vì lý do này, chị Tranh không thể sinh thêm con được nữa.

Ảnh minh họa.

Trước những diễn biến bất thường ấy, người phụ nữ lờ mờ cảm nhận được rằng, trong nhà từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, chồng đều không bàn bạc với mình, không coi mình là người trongnhà, không tôn trọng mình.

Hơn nữa, đứa trẻ nhận nuôi ban đầu tên Hoàng Thanh nhưng sau đó Hoàng đã tự sửa tên trên hộ khẩu là Hoàng Tử.

Chuyện này mãi về sau chị mới biết cái tên đó là mẹ đẻ của đứa bé đặt.

Cũng kể từ đó, người vợ bắt đầu thấy chồng hay nổi giận, cáu gắt vô cớ, thường xuyên "bới lông tìm vết" khiến vợ chồng cãi vã. Cứ như thế, đến năm 2013, hai người làm thủ tục ly hôn, kết thúc quan hệ vợ chồng.

Biết chân tướng, kiện chồng cũ ra tòa

Thế nhưng, sau khi ly hôn và trong một lần tình cờ, chị Trang đã biết được một sự thật "động trời".

10 năm trước, Hoàng và một nữ đồng nghiệp đã ăn ở với nhau như vợ chồng và có con riêng chính là Hoàng Tử. Sau đó, người phụ nữ kia đã kết hôn với một người đàn ông nên cô con gái vừa sinh đã được đem về cho chị Tranh nuôi với danh nghĩa trẻ bị vứt bỏ.

Ảnh minh họa.

Kể từ khi vợ chồng chị ly hôn, mẹ đẻ của Hoàng Tử cũng ly hôn chồng và nhanh chóng kết hôn với Hoàng.Hai con người tệ bạc đó hợp thành một gia đình đúng như nguyện vọng của họ. Từ chỗ là tình địch, người phụ nữ kia bỗng chốc trở thành mẹ kế của con gái chị Tranh.

Ngẫm nghĩ lại quá khứ,nhìn về gia đình đã tan vỡ của mình, người phụ nữ bất hạnh này cho rằng hành vi của Hoàng và nữ đồng nghiệp đã gây tổn hại cho 2 gia đình.

Bản thân chồng trước của chị là kẻ không chung thủy, khi đang có vợ vẫn làm chuyện thất đức bên ngoài, lại có con riêng. Đáng căm phẫn hơn, anh ta còn lừa dối, đem con riêng của mình về cho vợ nuôi suốt 5 năm.

Không chỉ tốn tiền của, bao nhiêu công sức của chị cũng đã phải bỏ ra vì đứa con ấy.

Sau khi ly hôn, vì nghĩ cho con gái sau này ở với bố không gặp khó khăn, chị đã nhượng toàn bộ tài sản cho Hoàng. Người này cũng cam kết căn nhà sau này sẽ cho con gái. Thế nhưng trước tình huống hiện tại, chị Tranh nhận thấy cam kết trước đây của hai bên sẽ khó có thể trở thành hiện thực.

Chính vì lẽ đó, chị quyết định làm đơn tố cáo chồng cũ ra tòa để đòi công bằng.

Sau khi thụ lý vụ việc, tòa án nhân dân quận Hoa Đô, Quảng Châu đã ra phán quyết cuối cùng. Theo đó, Hoàng phải bồi thường tổn thất tinh thần và chi phí nuôi con rơi của anh cho chị Tranh, tổng số tiền bồi thường là 47.100 NDT (tương đương 160 triệu đồng).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cha hút thuốc trong nhà làm nổ bình gas, con gái 10 tuổi nguy kịch vì bỏng nặng
Thời điểm xảy ra sự việc người cha đang hút thuốc lá trong nhà. Hơi lửa từ tàn thuốc vô tình làm bình gas phát...
XEM TIẾP
Cha mẹ chết dưới bánh xe container, con cái ra rừng, ra rẫy ngủ
Tiếng nhạc đám ma cùng vết thương trên đỉnh đầu khiến bé gái 2 tuổi khóc đến khản cổ. Bà nội phải bế bé ra...
XEM TIẾP
Nhóm thiếu niên thuê khách sạn phê ma tuý tập thể rồi "gặp đâu cướp đó" ở Sài Gòn
Tại cơ quan công an, nhóm thiếu niên khai nhận tụ họp rồi lập nhóm để đi cướp tài sản mua ma tuý sử dụng....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM