Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố "con người không quan trọng" sau va chạm giao thông gây xôn xao dư luận, trưa nay (5/5), Ông Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế TP. Hải Phòng cho biết đơn vị đã yêu cầu nữ tài xế viết tường trình.

Được biết, nữ tài xế là bà Dương Thị Thùy Trang - Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Nữ tài xế tuyên bố 'con người không quan trọng' lên tiếng phân trần - Ảnh 1

Nữ tài xế cho biết mình bị kích động nên mới phát ngôn như vậy - Ảnh: Thời Đại

Ông Thành cho biết, vụ việc vốn chỉ là một vụ va chạm giao thông bình thường nhưng giờ đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Về mặt pháp luật, vụ tai nạn giao thông sẽ được cơ quan công an quận Ngô Quyền xử lý theo quy định. Còn về phía Đảng ủy sẽ xem xét để xử lý về mặt đảng, tư cách cán bộ trong đơn vị mình.

Theo bản tường trình của bà Trang, sau khi xảy ra vụ việc cả hai bên đã xảy ra to tiếng, cộng thêm nhiều người dân bàn ra tán vào dẫn đến bà Trang bị kích động không kiềm chế được bản thân.

"Trong bản tường trình bà Trang cũng xin rút kinh nghiệm sâu sắc.  Trước đây, bà Trang trong giao tiếp, ứng xử ở cơ quan chưa từng xảy ra vấn đề gì. Chúng tôi đang cho bà Trang tiếp tục làm tường trình tiếp để xem xét, xử lý và sẽ cung cấp cho báo chí sau", ông Thành trao đổi với Thời Đại.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 2/5, bà Trang điều khiển xe ô tô di chuyển trên đường Nguyễn Bình khi đến khu vực đèn tín hiệu giao thông nút giao với đường Lạch Tray (Ngô Quyền, Hải Phòng) thì xảy ra va chạm chiếc xe máy điện với nam sinh viên Hoàng Quang Minh (27 tuổi, đang học trường ĐH Hàng Hải).

Sau va chạm, xe máy điện của nam sinh bị ngã bên vệ đường, còn chiếc ô tô xanh của người phụ nữ đậu giữa lòng đường. Dù chỉ là va chạm nhẹ nhưng hai bên liên tục to tiếng, cãi vã nhau.

Nữ tài xế tuyên bố 'con người không quan trọng' lên tiếng phân trần - Ảnh 2
Hiện trường vụ việc - Ảnh: Thời Đại

Khi công an phường đến giải quyết, hai bên vẫn không ngừng tranh cãi. Sau đó, công an yêu cầu người phụ nữ đánh xe gọn vào vệ đường để giải tỏa giao thông đang bị ùn tắc và nhắc nhở nam sinh giao lại đăng kí xe và đi vào viện gần đó kiểm tra xem có bị thương hay không.

Người phụ nữ lập tức lớn tiếng phản bác "Đi đâu khám". Thấy nữ tài xế nói chuyện vô lý, anh công an đã lên tiếng, "Đi bệnh viện khám chứ đi đâu khám. Chị nói chuyện buồn cười thật. Chúng tôi khám được cho nó à".

Thế nhưng, người phụ nữ nói rằng cần giải quyết đền bù vụ va chạm trước, "Tôi sẽ đưa nó đi khám, bây giờ tôi đề nghị là vào làm việc đã, chưa xong thì không khám gì cả". Tuy nhiên đồng chí công an lên tiêng "Con người là quan trọng".

Thấy vậy, nữ tài xế phản bác và nói "Cái này tôi nhìn rồi, con người không quan trọng". Thời điểm đó, nhiều người chứng kiến vụ việc bày tỏ bức xúc với thái độ của nữ tài xế.

Nữ tài xế tuyên bố 'con người không quan trọng' lên tiếng phân trần - Ảnh 3
Công an phường giải quyết vụ việc - Ảnh: Thời Đại

Ngay sau đó, nam sinh cũng đã được đến bệnh viện kiểm tra, còn nữ tài xế đánh xe gọn vào lề đường.  

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Phản ứng kỳ lạ của nữ tài xế nói 'mạng người không quan trọng'

Phản ứng kỳ lạ của nữ tài xế nói 'mạng người không quan trọng'

Theo lãnh đạo công an phường Đổng Quốc Bình, Công an quận Ngô Quyền, lực lượng công an đã yêu cầu dựng lại hiện trường nhưng bất thành do bà Dương Thị Thùy Trang không hợp tác.

Anh Thư (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe