Ngày 7-3, lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Điện Lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã biểu dương và tặng thưởng cho chị Trần Thị Anh (hiện là nhân viên thu ngân, Điện lực Sơn Trà, Đà Nẵng) với hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

 Điện lực Đà Nẵng đã trao bằng khen và tặng thưởng 2 triệu đồng cho chị  Trần Thị Anh  vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi 1 tỉ đồng, trả lại người đánh mất.

Trước đó, vào ngày 24-2, trên đường đi làm về, chị Trần Thị Anh đã nhặt được một túi ni lông trong đó có hộp ô mai và rất nhiều tiền mặt. Do trời mưa, chị tấp vào lề trú nhờ trước cửa hàng Viettel (226 Ngũ Hành Sơn) để chờ người bị mất đồ sẽ quay lại tìm.

Khoảng 5' sau, một phụ nữ hớt hải quay lại tìm kiếm đồ trên đường. Qua hỏi han được biết người phụ nữ trên là cô Nguyễn Thị Thanh Thu (trú tại ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng do con gái nhờ đặt cọc tiền đất. Cô Thu cho biết thêm trong túi ni lông còn có một hộp ô mai. Tin tưởng đây chính là người bị rơi tiền, chị Anh đã trao trả tài sản là túi ni lông chứa 1 tỷ đồng lại cho cô Thu.

Chị Thu xúc động chia sẻ, không phải ai cũng có thể vượt qua lòng tham cá nhân để trả lại người đánh rơi số tiền rất lớn như vậy. Và càng xúc động, cảm kích hơn khi biết chị Anh không nhận tiền cảm ơn hàng triệu đồng mà chị Thu gửi tặng...

Nhận người dưng mù lòa về phụng dưỡng

Nhận người dưng mù lòa về phụng dưỡng

Chăm sóc một người già đã khó, khó hơn nữa khi phải chăm cụ già bị mù, không máu mủ ruột rà.

Theo Công an nhân dân