Không làm theo yêu cầu của tiếp viên trên máy bay, người phụ nữ bị cảnh sát bắt

18/01/2017 17:12

Một người phụ nữ đã bị cảnh sát bắt giữ khi vừa xuống sân bay Bắc Kinh, chỉ vì ngoan cố không chịu tắt điện thoại theo yêu cầu của tiếp viên hàng không khiến cảnh sát phải vào cuộc, theo SCMP.

Theo trang này đưa tin, một người phụ nữ Trung Quốc đã bị cảnh sát Bắc kinh giam giữ vì không chịu tắt điện thoại của mình trong khi tham gia chuyến bay từ Cáp Nhĩ Tân, thuộc tỉnh Hắc Long Giang ở miền Bắc Trung Quốc mặc dù đã được tiếp viên hàng không nhắc nhở rất nhiều lần.

Trong đoạn video, trên có thể thấy người phụ nữ liên tục chơi máy tính bảng trên máy bay mặc dù các tiếp viên hàng không liên tục nhắc nhở bà ấy tắt nguồn và cất chúng vào trong để không ảnh hưởng đến chuyến bay. Có thể thấy, sau khi nữ tiếp viên hàng không nhắc nhở nhưng không được. Ngay sau đó, để giải quyết sự việc một nam tiếp viên hàng không đã tiến lên để giải thích những quy định cần biết khi lên máy bay và những hình thức xử lý đối với hành khách không tuân thủ quy định thì người này mới cất máy tính của mình đi.

Không làm theo yêu cầu của tiếp viên trên máy bay, người phụ nữ bị cảnh sát bắt - Ảnh 1
Người phụ nữ liên tục chơi máy tính bảng trên máy bay. Ảnh: SCMP

Theo báo cáo của cảnh sát, chiếc máy bay lúc đấy đang bay ở độ cao cách mặt đất 3000m, trên đó chở theo 100 hành khách. Hiện cảnh sát vẫn chưa cho biết người phụ nữ này sẽ bị giam giữ trong bao lâu và hình phạt như thế nào.

Không làm theo yêu cầu của tiếp viên trên máy bay, người phụ nữ bị cảnh sát bắt - Ảnh 2
Tiếp viên hàng không liên tục nhắc nhở các hành khách trên máy bay tắt điện thoại di động. Ảnh: SCMP

Sở dĩ các hãng hàng không yêu cầu hành khách tắt hết các thiết bị di động trên máy bay vì sóng điện từ của chúng có thể gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của các thiết bị trên máy bay. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động bay và hạ cánh của máy bay, nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của tất cả hành khách trên chuyến bay.

Hiện nay ở Trung Quốc đang là thời kỳ cao điểm vì công nhân được nghỉ để về quê nghỉ Tết cổ truyền. Do đó, các lãnh đạo cấp cao cho biết họ sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nghiêm trọng trong dịp này.

Lý do phải tắt điện thoại khi trên máy bay

Trên tất cả các loại máy bay đều được trang bị những lọi thiết bị điện tử dùng để định vị, hỗ trợ máy bay trong quá trình hạ cánh. Những thiết bị này được điều khiển bởi các tín hiệu của radio. Do đó khi chúng ta sử dụng các thiết bị di động trên máy bay, tần số của các thiết bị này sẽ bị nhiễu đi có thể dẫn đến nhiều rủi ro. Mặc dù cho đến nay, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu và chưa đưa ra kết luận cụ thể về vấn đề này, nhưng vì an toàn của tất cả mọi người nên các hãng hàng không vẫn yêu cầu tất cả các hành khách tắt điện thoại khi lên máy bay.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bị chồng tung loạt tin nhắn tình cảm, cô giáo cởi đồ 'chữa sốt rét' cùng nam đồng nghiệp trong nhà nghỉ lên tiếng: 'Tôi không quan tâm'
Cô giáo bị chồng bắt quả tang cùng đồng nghiệp trong nhà nghỉ cho biết không quan tâm đến việc chồng tiếp tục tung loạt...
XEM TIẾP
Hà Tĩnh: Bố đau đớn chứng kiến con trai lớp 6 tử vong trước mặt mình khi đi tắm biển
Trong lúc đi tắm biển cùng bố, một học sinh lớp 6 bị sóng cuốn dẫn đến đuối nước tử vong.
XEM TIẾP
Thương xót bồ nhí bị đánh ghen, chồng tức giận chửi vợ: 'Đánh thế đủ rồi, mày giải quyết được gì'
Chẳng giống những vụ đánh ghen khác, cô vợ vẫn một câu chị, hai câu em, bình tĩnh tìm hiểu sự việc. Còn tiểu tam...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM