Hiện nay, lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu của Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đủ đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị của các bệnh viện miền Bắc từ Tết nguyên đán cho đến 3 tuần sau Tết.

Những ngày trước Tết nguyên đán, sau khi phân bổ lượng máu dự trữ cho 150 bệnh viện ở miền Bắc, ngân hàng máu của Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương còn lưu trữ gần 20.000 đơn vị máu, đảm bảo cho hoạt động cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong những ngày Tết  cho đến 3 tuần sau Tết.

Tiến sĩ Ngô Mạnh Quân - Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cho biết: “Chúng tôi khẳng định là có thể dự trữ đủ máu cho điều trị, thậm chí đến khoảng 3 tuần sau Tết ở 150 bệnh viện trong khu vực. Tất nhiên, đối với chế phẩm đặc biệt là tiểu cầu (để truyền cho những bệnh nhân bị chảy máu, xuất huyết) có thời gian bảo quản ngắn từ 3 đến 5 ngày nên xuyên suốt dịp Tết, kể cả ngày mùng 1 Tết thì chúng tôi vẫn thường trực để tiếp đón những người hiến máu theo hẹn đến hiến tiểu cầu, đủ để dự trữ hàng ngày để phục vụ cấp cứu những bệnh nhân cần truyền tiểu cầu”

Sau Tết nguyên đán thường là thời điểm thiếu máu nghiêm trọng nhất trong năm. Cũng vì thế Lễ hội Xuân hồng tiếp tục được tổ chức. Khác với mọi năm, Lễ hội Xuân Hồng năm nay sẽ kéo dài trong một tuần, từ 4/3 đến ngày 11/3, thay vì 1 đến 2 ngày như những năm trước. Dự kiến, sẽ thu được 5.000 đơn vị máu điều trị bệnh nhân dịp sau Tết Mậu Tuất./.

Những người ra đường mưu sinh ngày mùng 1 Tết

Những người ra đường mưu sinh ngày mùng 1 Tết

Trong khi hầu hết người dân thủ đô Hà Nội sum họp bên gia đình, gặp gỡ bạn bè hoặc đi du xuân thì có nhiều người vẫn phải miệt mài làm việc ngày mùng 1 Tết.

Theo Văn Hải/VOV