'Nếu ai cũng gặp họa như anh Sơn thì chúng tôi làm sao còn can đảm giúp người khác nữa?'

17/02/2017 11:02

"Đoạn đường này kể từ khi được làm lại thường hay xảy ra tai nạn. Người dân xung quanh đây thường phải chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông. Nhiều người lao vào giúp đỡ ngay. Nếu ai cũng gặp họa như anh Sơn thì chúng tôi làm sao còn can đảm giúp người khác nữa?".

Trong câu chuyện với chúng tôi chiều ngày 16/2, bà con lối xóm sống tại phố Chẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vẫn không khỏi bức xúc khi hay tin anh Nguyễn Hải Sơn bị kẻ "lấy oán trả ơn" đâm trọng thương trong khi anh chính là ân nhân giúp đỡ cô gái trẻ không may gặp nạn.

Nói về anh Sơn, bà Nguyễn Thị Đoan (63 tuổi) bày tỏ sự cảm phục vì đức tính tốt bụng của anh, luôn lăn xả cứu giúp nhiều người gặp nạn cũng như tận tâm trong công việc mỗi khi bà con nhờ giúp đỡ. 

Bà Đoan và nhiều người dân bức xúc khi anh Sơn "làm ơn mắc oán".

"Nghe tin chú Sơn giúp đỡ nhưng lại bị bạn của nạn nhân trả ơn đến suýt mất mạng như thế chúng tôi ở đây rất bức xúc. Hôm nghe tin ai ai cũng lo lắng cho tình trạng của chú ấy. Cũng may ông trời thương tình nên chú ấy vẫn còn sống nếu không hai con nhỏ và mẹ già không biết bấu víu vào đâu", bà Đoan chia sẻ.

Bà Đoan cho biết gia đình anh Sơn thuộc hộ cận nghèo, vợ bỏ đi khi các con còn nhỏ. Tuy không giàu tiền bạc, tài sản nhưng anh lại giàu tình cảm, sẵn sàng ra tay giúp đỡ mọi người khi gặp hoạn nạn.

"Đoạn đường này kể từ khi được làm lại thường hay xảy ra tai nạn. Người dân xung quanh đây thường phải chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông. Nhiều người lao vào giúp đỡ ngay. Nếu ai cũng gặp họa như anh Sơn thì chúng tôi làm sao còn can đảm giúp người khác nữa?", bà Đoan lo lắng nói.

Bà cũng cho biết, trong những người lao ra giúp đỡ các nạn nhân gặp nạn, từ trước đến nay, anh Sơn là người tận tình nhất. "Chú ấy đã cùng chúng tôi cứu giúp và đưa rất nhiều người bị gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu", bà Đoan nói.

Đoạn đường nơi xảy ra tai nạn trước đó. Nhiều người dân cho biết, nơi đây thường xuyên xảy ra tai nạn.

Ngồi bên cạnh bà Đoan, bà Vũ Thị Kẹo, một người hàng xóm của anh Sơn cũng hết lời khen ngợi người đàn ông này. Bà chia sẻ: "Chúng tôi ở đây chỉ mong sao pháp luật xử lý nghiêm kẻ cầm dao đâm chú Sơn, nếu không lần sau người khác bị tai nạn không ai dám đứng ra cứu giúp nữa".

Bà Kẹo mong muốn pháp luật xử lý nghiêm kẻ đâm anh Sơn.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 16/2, trao đổi với chúng tôi, đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hữu Khá - kẻ đâm anh Sơn trọng thương. Sau đó sẽ xem xét xử lý vụ việc đúng pháp luật.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khoe ảnh thay đổi sau nhiều năm, mẹ đơn thân từng bị miệt thị vì ngoại hình hứng chỉ trích: ‘Đẹp nhân tạo mà cứ làm quá’
Khoe ảnh thay đổi sau nhiều năm, người mẹ đơn thân từng bị một số người miệt thị vì ngoại hình xấu xí khiến nhiều...
XEM TIẾP
Vụ góa phụ 49 tuổi bị 'phi công trẻ' đâm tử vong: Hàng xóm tiết lộ bất ngờ
Theo hàng xóm, nạn nhân 49 tuổi và tình trẻ 26 tuổi sống chung như vợ chồng khoảng 1 năm nay, bình thường rất tình...
XEM TIẾP
Một thiếu nữ nghi bị lừa bán sang Trung Quốc hơn 7 năm trước
Ngày 18/1, Công an huyện Đông Giang (Quảng Nam) cho biết, đang xác minh về vụ việc một thiếu nữ Cơ Tu tại địa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM