Giám đốc trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò (Nghệ An) Trần Văn Thế cho biết, chính quyền địa phương vừa bàn giao bé trai bị bỏ rơi cho gia đình sau 1 tuần chăm sóc.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 19/10, khi đang chạy thể dục, người dân bất ngờ phát hiện bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi tại ngã tư đường (thuộc khối 3, phường Nghi Hương). Lúc này cháu bé được đặt trong bọc quần áo cùng một số đồ dùng của trẻ.

Mẹ trẻ bỏ rơi bé trai 2 tháng bên đường ở Nghệ An - Ảnh 1

Vì day dứt, hối hận nên người mẹ đến đón con về

 Sau khi phát hiện, người dân đưa cháu bé đến trung tâm Y tế Cửa Lò. Tại đây, các bác sĩ sưởi ấm, kiểm tra sức khỏe cho cháu bé.

Biết thông tin có cháu bé bị bỏ rơi, rất nhiều người dân đến xem và ngỏ ý muốn nhận nuôi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn thông báo tìm người thân cho cháu.

Chiều 25/10, chị Cao Thị Hà A. (SN 1994, trú tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò) đã đến trung tâm Y tế Cửa Lò để nhận lại con.

Sau khi xác minh thông tin từ BV Xây Dựng (Hà Nội) nơi cháu sinh, UBND phường Nghi Hương cùng trung tâm Y tế Cửa Lò bàn giao cháu bé cho chị Hà A.

Mẹ trẻ bỏ rơi bé trai 2 tháng bên đường ở Nghệ An - Ảnh 2

Nhiều người dân đến thăm và ngỏ ý muốn nhận nuôi cháu

Nói về lý do vứt bỏ con ruột mình, chị Hà A. giải thích, do lỡ sinh con ngoài ý muốn và nghĩ mình không thể tự nuôi con, nên chị quyết định đưa con về thú thật với gia đình.

Tuy nhiên, trong lúc nghĩ quẩn chị A. đã bỏ lại đứa con tại cổng nhà một người bạn...

Sau 3 ngày bỏ rơi con, bản thân thấy day dứt, hối hận nên đã tìm đến trung tâm y tế Cửa Lò xin nhận lại con.

Bé gái sơ sinh nặng 3 kg bị bỏ rơi dưới gốc cây xà cừ

Bé gái sơ sinh nặng 3 kg bị bỏ rơi dưới gốc cây xà cừ

Trong lúc đi làm đồng, một người dân đã phát hiện một bé gái sơ sinh nặng 3 kg bị bỏ rơi dưới gốc cây xà cừ bên đường.

Theo Phạm Tâm - Quốc Huy/Vietnamnet