Theo dự kiến, ngày 3.10, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Hoàng Mã Thiện (22 tuổi, quê Cao Bằng) về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Thiện xin giảm nhẹ cho hình phạt 12 tháng tù mà TAND quận Nam Từ Liêm tuyên trước đó với bị cáo. Bị hại là M., khi bị xâm hại mới 15 tuổi.

Vụ án ly kì khi đến nay, con trai do M. sinh ra chưa xác định được cha đứa trẻ là ai và Thiện không phải người duy nhất giao cấu với nạn nhân.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22h ngày 21.7.2018, M. cùng bạn quen qua mạng Internet đến phòng trọ của Thiện ở phường Mỹ Đình I (quận Nam Từ Liêm) để ngủ nhờ.

Khoảng 23h cùng ngày, Thiện định cùng bạn ra quán Internet chơi nhưng M. kéo lại vì ở một mình tại phòng trọ thì "sợ ma".

Sau vài câu chuyện, Thiện và M. đã “làm chuyện người lớn” và không dùng biện pháp tránh thai.

Khoảng 3 ngày sau, Thiện đưa M. đi chơi ở khu vực Bến xe Mỹ Đình. Gặp trời mưa gió, Thiện đưa thiếu nữ này vào một nhà nghỉ trú mưa và tiếp tục “làm chuyện người lớn” lần thứ 2 với M.

Tháng 12.2018, gia đình phát hiện M có thai 21 tuần 5 ngày tuổi. Cô bé thừa nhận đã để Thiện giao cấu nhiều lần. Gia đình nạn nhân đã tố cáo Thiện, thanh niên này bị bắt giữ.

Tháng 4, M. sinh được một bé trai và thiếu nữ cho rằng Thiện là tác giả của đứa trẻ. Tuy nhiên, kết quả giám định ADN, Thiện không phải cha đứa trẻ.

Tại phiên sơ thẩm, TAND quận Nam Từ Liêm ngoài tuyên phạt Thiện 12 tháng tù, còn nhận định, ngoài quan hệ tình dục với bị cáo, M. còn "yêu" một vài thanh niên khác.

Gã bác sĩ nghi hiếp dâm, đánh dã man nữ điều dưỡng đối diện hình phạt nào?

Gã bác sĩ nghi hiếp dâm, đánh dã man nữ điều dưỡng đối diện hình phạt nào?

Nhằm làm rõ những tình tiết có trong vụ án bác sĩ Phương nghi hiếp dâm, hành hung nữ điều dưỡng, luật sư Minh đã đưa ra một số phân tích về vụ việc này.

Theo Mai Hường/Lao động