Mới đây, anh Huỳnh Tấn Lộc (31 tuổi) đã chia sẻ khoảnh khắc cả gia đình đoàn tụ sau một thời gian dài cùng vợ chiến đấu với bệnh tật. Chị Nguyễn Thị Thùy Linh (29 tuổi), vợ anh Lộc là nhân vật trong loạt bài viết "Sản phụ xinh đẹp bất ngờ bị xuất huyết não" của Phụ nữ & Gia đình.

Trên trang Facebook cá nhân, anh Lộc viết: “Hiện tại, Linh đã được bác sĩ cho về nhà để người nhà tự chăm sóc. Sau đó 5 ngày sẽ vào tái khám. Linh vẫn còn ống thông khí quản nhưng đã tự thở được. Vài bữa tái khám, hy vọng sẽ rút ống ra để có thể nói chuyện được. Còn về việc mổ ghép lại hộp sọ thì chưa có thông tin gì từ bác sĩ. Hy vọng sẽ sớm ghép lại”.

Khoảnh khắc xúc động: Nhân vật bài viết ‘Sản phụ xinh đẹp bất ngờ bị xuất huyết não’ đã về nhà đoàn tụ cùng chồng con - Ảnh 1
Vợ chồng chị Linh trong ngày đoàn tụ xúc động - Ảnh: FBNV
Khoảnh khắc xúc động: Nhân vật bài viết ‘Sản phụ xinh đẹp bất ngờ bị xuất huyết não’ đã về nhà đoàn tụ cùng chồng con - Ảnh 2
Giờ đây, chị Linh đã được bên cạnh con gái mỗi ngày - Ảnh: FBNV

Để có được phút giây sum vầy cùng chồng con, chị Linh đã nỗ lực rất nhiều trong suốt quá trình điều trị. Chia sẻ với bạn bè, anh Lộc cho biết sức khỏe của vợ tiến triển rất khả quan. Tay phải chị còn yếu, chưa cử động được nhiều. Chị Linh sử dụng tay trái để tự xúc cơm ăn, cầm tay con gái và thực hiện các thao tác sinh hoạt cơ bản.

 

Chính nhờ tình yêu thương vô bờ của gia đình, đặc biệt biệt là tình cảm mãnh liệt của chồng con, chị Linh đã hồi phục một cách thần kì. Trước đó 2 tuần, lần đầu tiên chị được nhìn thấy con gái sau sinh là lúc con gái vào viện tiêm ngừa. 

Khoảnh khắc xúc động: Nhân vật bài viết ‘Sản phụ xinh đẹp bất ngờ bị xuất huyết não’ đã về nhà đoàn tụ cùng chồng con - Ảnh 3
Khoảnh khắc lần đầu tiên nhìn thấy con, khuôn mặt chị Linh rạng ngời hạnh phúc - Ảnh: FBNV
Khoảnh khắc xúc động: Nhân vật bài viết ‘Sản phụ xinh đẹp bất ngờ bị xuất huyết não’ đã về nhà đoàn tụ cùng chồng con - Ảnh 4
Anh Lộc đưa con gái vào gặp mẹ để gia đình có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn - Ảnh: FBNV

Ngày 15/9/2017, sản phụ Nguyễn Thị Thùy Linh (29 tuổi) sống tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP.HCM) bất ngờ bị xuất huyết não khi đang mang thai ở tuần thứ 28. Sau các lần phẫu thuật mở hộp sọ lấy máu tụ, chị Linh giữ được tính mạng nhưng hôn mê sâu. Em bé trong bụng lúc này còn quá nhỏ, các bác sĩ không thể tiến hành mổ bắt con.

Tình hình ngày một xấu đi, các bác sĩ và gia đình quyết định phẫu thuật lấy em bé ra khỏi bụng mẹ. Ngày 19/10/2017, bé Coca chào đời trong niềm vui của cả gia đình. Lúc này, bé được đưa về nhà để bà ngoại tiếp tục chăm sóc. Anh Lộc và gia đình tiếp tục cuộc hành trình cùng vợ vượt qua những ngày khó khăn nhất.

Nhân vật bài viết 'Sản phụ xinh xẹp bất ngờ bị xuất huyết não' đã hồi phục thần kỳ nhờ tình yêu mãnh liệt của chồng

Nhân vật bài viết 'Sản phụ xinh xẹp bất ngờ bị xuất huyết não' đã hồi phục thần kỳ nhờ tình yêu mãnh liệt của chồng

Sau hơn 2 tháng điều trị, tình hình sức khỏe của chị Nguyễn Thị Thùy Linh (29 tuổi) nhân vật trong bài viết “Sản phụ xinh đẹp bất ngờ bị xuất huyết não, chồng và con gái mới sinh kiên cường giúp vợ chiến đấu với tử thần” đã có tiến triển tốt.

Minh Cát | Theo Phụ nữ sức khỏe