Đi lễ chùa đầu năm là truyền thống của người Việt Nam. Dù không có quy định cụ thể nhưng ai cũng hiểu cần phải đi nhẹ nói khẽ, ăn mặc lịch sự, nói cười nhỏ nhẹ khi ở trong chùa. Tuy nhiên, vẫn có một số người hành động phản cảm khi ở nơi linh thiêng khiến ai nấy không khỏi bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip cùng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh nhóm các bạn trẻ trèo lên mái chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, Hà Nam) để chụp hình sống ảo khiến người xem ngán ngẩm.

Không chỉ hành động phản cảm, thiếu ý thức ở chốn linh thiêng, nhóm bạn trẻ này còn gây nguy hiểm cho chính bản thân họ.

Ngoài nhóm nam nữ thanh niên, một người đàn ông trung niên cũng đã trèo lên chậu cây bưởi trong chùa để tạo dáng chụp ảnh. Bất chấp nhiều người để ý, người đàn ông này vẫn thản nhiên đu vịn, thậm chí còn đạp cả chân lên thân cây.

hanh dong phan cam 1

hanh dong phan cam 2
Các bạn trẻ bất chấp nguy hiểm để chụp ảnh sống ảo - Ảnh: FB

hanh dong phan cam 3

hanh dong phan cam 4
Nam thanh niên trèo lên mái chùa chụp ảnh - Ảnh: FB
hanh dong phan cam 5

Người đàn ông trung niên đu vịn trên cây bưởi trong chùa - Ảnh: FB

Loạt hình ảnh trên khiến cộng đồng mạng bức xúc: "Trèo lên mái chùa chụp ảnh chẳng những xúc phạm nơi linh thiêng mà còn gây nguy hiểm cho chính bản thân mình"; "Không biết xấu hổ hả trời"; "Chân dài mà óc ngắn, bó tay!!"; "Mong cơ quan chức năng phạt nặng những thành phần thế này"...

Cô gái mặc quần mỏng tang đi chùa, để lộ nội y khi cúi lạy khiến nhiều người ‘nóng mắt’

Cô gái mặc quần mỏng tang đi chùa, để lộ nội y khi cúi lạy khiến nhiều người ‘nóng mắt’

Lên chùa để lễ Phật nhưng cô gái này lại mặc một chiếc quần mỏng đến mức vừa quỳ xuống lạy đã bị lộ nội y bên trong.