Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não

Xã hội 08/01/2019 20:39

Kể từ lúc vợ bỏ đi khi phát hiện đứa con trai út mới 9 tháng tuổi bị bại não, anh Sang tuyệt vọng, đau đớn ôm con cầu cứu khắp nơi. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, bé Trọng Em đã qua Singapore chữa trị với kết quả rất khả quan.

Ngày 7/1, trao đổi với chúng tôi, anh Trương Văng Sang (ngụ ấp Vàm Đình, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) cho biết vừa đưa bé Trương Văn Trọng Em (9 tháng tuổi) từ Singapore trở về nhà, kết thúc đợt khám chữa bệnh đầu tiên trên hành trình giành giật sự sống cho con của mình.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 1

Được sự yêu thương của mọi người, Trọng Em đã qua Singapore để khám bệnh.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 2

Anh Sang cùng với Trọng Em sang Singapore với hi vọng chữa hết bệnh cho bé.

Trọng Em chính là nhân vật trong bài viết: "Lời khẩn cầu của người bố ôm con trai 9 tháng tuổi bệnh tật thì mẹ bỏ đi, để lại 3 đứa con nheo nhóc", mà chúng tôi đã đăng tải 3 tuần trước. 

"Các bác sĩ nói con em có cơ hội hồi phục giống những đứa trẻ bình thường khác, nhưng cần phải điều trị lâu dài, kết hợp với tập vật lý trị liệu. Hiện não của bé bị tổn thương một phần nhỏ. Nghe bé có thể bình phục, em mừng quá", anh Sang nghẹn ngào nói.

Theo anh Sang, sau khi nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân với số tiền hơn 1 tỷ đồng, anh được sự hướng dẫn của chính quyền địa phương, mạnh thường quân, làm các thủ tục để đưa bé Trọng Em qua Singapore điều trị.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 3

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết Trọng Em có khả năng phục hồi.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 4

Hiện tại não bé bị tổn thương một phần, nếu tập vật lý trị liệu sẽ tốt hơn.

"Em đưa bé đi đầu tháng 1, qua bên đó bác sĩ kiểm tra tổng quát, chụp CT, xét nghiệm máu cũng như lấy dịch não tủy. Bác sĩ nói bé bị tổn thương vài chỗ trong não nhưng hiện bé không còn bị nhiễm trùng. Khả năng phục hồi của bé hoàn toàn bình thường nếu như tập vật lý trị liệu, uống thuốc theo toa chống co giật..., khoảng 3 năm đến 5 năm thì bé có thể tự chăm sóc mà không cần phải phụ thuộc vào người khác. Lúc nghe chị phiên dịch nói lại lời bác sĩ, em chỉ biết khóc, con em được cứu rồi", anh Sang xúc động nói.

Ẵm bé Trọng Em trên tay, anh Sang loay hoay cho con uống sữa, chốc chốc lại nhìn hai đứa con lớn đang chơi trước sân nhà. Câu chuyện gà trống nuôi 3 đứa con khờ dại, bệnh tật của anh Sang được đông đảo độc giả quan tâm, nhiều sự đóng góp, hỗ trợ cũng được gởi đến anh để lo lắng cho 3 đứa trẻ.

"Em cảm ơn mọi người nhiều lắm, mọi người đã giúp con em có cơ hội để sống tiếp, thằng Trọng anh, con Ánh Huy cũng không còn phải nhịn đói nữa. Em sẽ cố gắng làm lụng để lo lắng cho con của mình", anh Sang tâm sự.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 5

3 đứa con nheo nhóc trong căn nhà thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 6

Vẻ kháu khỉnh, đáng yêu của Trọng Em.

Sau khi đưa bé Trọng Em về nhà, anh Sang sẽ tiếp tục tập vật lý trị liệu cho bé ở nhà, 1 tháng sẽ lên bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM để kết hợp tập luyện, 3 tháng sau sẽ qua lại Singapore để tái khám.

Dù biết hành trình giành giật sự sống cho đứa con trai út của mình còn rất nhiều khó khăn nhưng với anh Sang hiện tại, được chăm sóc, lo lắng cho Trọng Em đủ sữa tã, có cơ hội chữa bệnh đã là một điều kỳ diệu.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, anh Sang và chị Trượng (28 tuổi) chung sống với nhau khoảng 10 năm nhưng cả 2 không có đăng ký kết hôn. Anh và chị có với nhau 2 đứa con chung là Trương Thị Ánh Huy (5 tuổi), Trương Văn Trọng Em (9 tháng tuổi), riêng Trương Văn Trọng (14 tuổi) là con riêng của anh Sang với người vợ trước.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 7

Bé Trọng Em sẽ qua lại Singapore tái khám sau 3 tháng nữa.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 8

Hiện bé đang ở nhà cùng bố tại xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Khi bé Trọng Em được 7 tháng tuổi, sau một cơn sốt nặng, thấy con trai có biểu hiện bất thường, không còn quấy khóc, anh Sang ôm bé lên bệnh viện Nhi Đồng 2 để khám thì bác sĩ chuẩn đoán bé bị bại não. Đau đớn ôm con trai trở về nhà, anh Sang hi vọng 2 vợ chồng tiếp tục vay mượn, làm lụng để chạy chữa cho con. Có ai ngờ đâu khi nghe tin con trai út bị bại não, chị Trượng ở nhà không nói một lời nào lặng lẽ bỏ về nhà mẹ đẻ tại Bạc Liêu, để lại 3 đứa con nheo nhóc khát sữa và đói ăn.

"Lúc em về nhà nghe tin vợ em đã bỏ về nhà mẹ đẻ, em suy sụp lắm, em không hiểu sao vợ em lại bỏ về như vậy, em điện thoại cũng không được. Em đã nghĩ đến cái chết nhưng nhìn 3 đứa con còn nhỏ, em không làm được. Giờ em chỉ quan tâm con em thôi, vợ em không nghĩ đến nữa", anh Sang nhớ lại. 

Sau khi chị Trượng bỏ nhà ra đi, từ chỗ làm bố, anh Sang kiêm luôn công việc làm mẹ, tất bật để lo cho 3 đứa con rồi tranh thủ đi mần mướn cho người ta. Cũng vì không có tiền nên Trọng Em phải uống sữa tươi được bà con quanh vùng mua tặng thay vì sữa lon như bao đứa trẻ bình thường khác.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 9

Hi vọng Trọng Em sẽ mạnh mẽ để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Hình ảnh mới nhất của bé Trọng Em 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi khi phát hiện bé bị bại não - Ảnh 10

Mong phép màu sẽ đến với gia đình anh Sang, để Trọng Em được khỏi bệnh.

Xót xa hoàn cảnh của gia đình anh Sang, bức xúc trước việc chị Trượng đã nhẫn tâm bỏ lại 3 đứa con khờ bệnh tật để trở về nhà mẹ đẻ, hàng ngàn bạn đọc đã gọi điện, nhắn tin, ủng hộ tiền để anh Sang lo cho 3 đứa con.

Hi vọng với số tiền bạn đọc ủng hộ, sau khi khám bệnh tại Singapore, Trọng Em sẽ phục hồi tốt để phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn tấm lòng của quý độc giả đã ủng hộ cho gia đình anh Sang. Cầu chúc Trọng Em sẽ mạnh mẽ để chiến đấu với bệnh tật, giành giật sự sống cho chính em.

Vợ bỏ đi khi biết con trai bại não, câu nói của người chồng khiến bao người nín lặng

Từ ngày vợ bỏ nhà đi, anh Sang kiêm luôn thiên chức làm mẹ, luôn chăm lo và dạy dỗ 3 đứa con nhỏ.

TIN MỚI NHẤT