Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN143 chặng bay Đà Nẵng - TP.HCM ngày 20/8. Theo đó, hành khách Lyu Yuyong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã trộm 229.000 yen của hành khách Takahashi (quốc tịch Nhật Bản) khi ở trên máy bay.

Hành khách người Nhật bị mất trộm số tiền lớn trên máy bay - Ảnh 1

Hình minh họa.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đội an ninh cơ động của sân bay đã phối hợp Cảng vụ hàng không miền Nam cùng đại diện Vietnam Airlines đưa hành khách Lyu Yuyong về bàn giao cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Theo báo Giao Thông, Vietnam Airlines thống kê, từ đầu năm đến nay, có tới 20 trường hợp khách nước ngoài bị phát hiện có hành vi trộm cắp trên tàu bay của hãng này. Còn Vietjet cho biết, 6 tháng đầu năm, hãng ghi nhận tổng cộng 11 trường hợp liên quan đến các hành vi hoặc có dấu hiệu trộm cắp trên tàu bay.

Đối tượng trộm cắp thường lựa chọn chuyến bay nội địa Việt Nam và giữa các nước Đông Nam Á - các điểm đến không yêu cầu thị thực khi đi du lịch. Kẻ xấu cũng thường tấn công các loại vali, túi xách sang trọng, đắt tiền vì cho rằng, trong đó chứa đồ vật quý giá. 

'Giật mình' bị truy tố 20 năm do trộm xế hộp mang đi...vứt

'Giật mình' bị truy tố 20 năm do trộm xế hộp mang đi...vứt

Đốt hết tiền vào trò game bắn cá, 2 thanh niên rủ nhau đi trộm xe hơi. Ngày ra tòa, cả 2 thất thần khi thấy bị truy tố tới khung hình phạt 20 năm tù.

Theo Mộc Miên/Người đưa tin