Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng 2 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên bịt mặt đánh, giẫm, đạp lên người dân khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo tìm hiểu, clip trên được ghi lại tại khu vực cổng nhà máy rác Phượng Thành, xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vào ngày 31/8.

Hà Tĩnh: Xác minh nhóm thanh niên xăm trổ bịt kín mặt hành hung phụ nữ trong thôn - Ảnh 1

Nhóm đối tượng hành hung người dân (ảnh chụp clip)

Ông Đoàn Văn Đường (66 tuổi, trú thôn Đông Xá, xã Đức Hòa) cho biết, vào ngày 31/8 rất nhiều người dân trong thôn đã đến tại đường vào khu tập kết bãi rác Phượng Thành để chặn các xe chở rác vì gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Tuy nhiên khi người dân đến để chặn xe thì bị một nhóm thanh niên bịt mặt vào lôi kéo và đánh. "Nhóm thanh niên này có người xăm trổ ở tay, bịt kín mặt rồi vào lôi kéo, đánh tôi bị thương ở chân, nhiều người khác phải nhập viện", ông Đường cho biết.

Theo ông Đường, bãi rác Phượng Thành được lập từ những năm 1990 để chôn lấp rác thải của thị trấn Đức Thọ. Từ năm 2000 đến nay, bãi rác được quy hoạch thành nơi chôn lấp rác tập trung của toàn huyện.

"Bãi rác đã quá tải, nếu tiếp nhận thì ô nhiễm sẽ trầm trọng hơn. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp đóng cửa nhà máy này nhưng vẫn chưa được đáp ứng nên người dân trong thôn phải ra chặn xe", ông Đường cho hay.

Hà Tĩnh: Xác minh nhóm thanh niên xăm trổ bịt kín mặt hành hung phụ nữ trong thôn - Ảnh 2

Ông Đường bị thương ở chân

Chị Đoàn Thị Tình cho biết, khi đang đứng tại đường cùng người dân để chặn xe chở rác thì bị một nhóm người đến đạp vào bụng khiến chị ngất xỉu.

"Chúng tôi không làm gì quá khích, chỉ đến để ngăn cản việc đưa rác vào bãi này nhưng bị đánh. Đa phần người bị đánh là phụ nữ, riêng anh Lê Xuân Trường bị đánh trọng thương ở đầu, sau gáy hiện tại đang điều trị tại bệnh viện", chị Tình cho hay.

Liên quan đến sự việc, Thiếu tá Nguyễn Trường Thi, Phó trưởng công an huyện Đức Thọ xác nhận, sự việc xảy ra hôm 31/8 tại đường đi vào bãi rác Phượng Thành (xã Đức Hòa), có gần 90 người tham gia.

"Các lực lượng của xã và huyện được huy động để bảo vệ, song do đông người nên rất khó kiểm soát. Hiện lực lượng chức năng đang xác minh để đưa ra hướng xử lý", thiếu tá Thi cho biết.

Clip cụ ông vuốt tóc, an ủi bạn đời trên giường bệnh khiến hàng triệu trái tim rung động

Clip cụ ông vuốt tóc, an ủi bạn đời trên giường bệnh khiến hàng triệu trái tim rung động

Để an ủi người bạn đời đang phải chịu đau đớn trên giường bệnh, cụ ông liên tục vuốt tóc bà như thể muốn nói với vợ rằng: “Bà yên tâm, tôi ở đây rồi”.

Theo Văn Nguyễn/Kênh 14/Thời đại